Ông Abbas thúc đẩy việc thành lập Nhà nước Palestine

Ngày 20-4, Tổng thống Mahmud Abbas đến thủ đô Paris của Pháp để tìm sự cố vấn và ủng hộ của các nhà lãnh đạo châu Âu đối với việc thành lập một Nhà nước Palestine trong năm nay.

Ngày 20-4, Tổng thống Mahmud Abbas đến thủ đô Paris của Pháp để tìm sự cố vấn và ủng hộ của các nhà lãnh đạo châu Âu đối với việc thành lập một Nhà nước Palestine trong năm nay.

Chuyến công du của ông Abbas diễn ra trong lúc các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine vẫn bế tắc. Đồng thời, người Palestine dường như càng quyết tâm tìm kiếm sự công nhận của Liên Hợp Quốc đối với tuyên bố đơn phương về một Nhà nước trong tương lai của họ. Trả lời phỏng vấn hãng AFP vào tuần trước, nhà lãnh đạo Abbas nói rằng, ông sẽ đề nghị Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cố vấn về chặng đường tốt nhất để tìm sự công nhận đối với một Nhà nước Palestine độc lập. 

Sự hiện diện của Tổng thống Abbas tại Paris lần này là một trong những nỗ lực ngoại giao mà ông đã thực hiện trong những tuần gần đây khi đến Anh, Đan Mạch, Nga. Tháng 5 tới, ông Abbas sẽ đến Đức. Hãng AFP cho hay, người Palestine quan tâm đến cam kết của Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc tạo ra một Nhà nước Palestine vào tháng 9 năm nay.

BÌNH YÊN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.