“One-stop bank” và hệ sinh thái tài chính đa tiện ích cho khách hàng cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong cuộc đua chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở các ngân hàng, mô hình “one-stop bank” - một điểm đến, đa dịch vụ được xem là hướng đi mới giúp ngân hàng có lợi thế lớn khi khách hàng cá nhân có thể sử dụng cả hệ sinh thái tài chính được thiết kế riêng từ sản phẩm tiền gửi, thanh toán, vay vốn…
“One-stop bank” và hệ sinh thái tài chính đa tiện ích cho khách hàng cá nhân

Theo tìm hiểu, “one-stop shop” - cửa hàng một điểm đến, xuất hiện đầu tiên và phổ biến ở lĩnh vực bán lẻ, khi doanh nghiệp cũng cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ chỉ tại một vị trí, đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua sắm, lựa chọn trong một lần đến cho khách hàng.

Mô hình này gần đây đang được các ngân hàng áp dụng vào lĩnh vực ngân hàng bán lẻ với tên gọi “one - stop bank”. Công nghệ bùng nổ và quá trình chuyển đổi số cho phép ngân hàng có thể cung cấp loạt dịch vụ từ mở tài khoản thanh toán, các khoản vay, tư vấn gửi tiết kiệm, bảo hiểm, đầu tư tài chính…

Theo các chuyên gia, so với việc tìm đến nhiều sản phẩm riêng biệt cho từng loại nhu cầu khác nhau, “one-stop bank” giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức chỉ bằng vài thao tác qua điện thoại, trên máy tính hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Thú vị hơn, chỉ cần ngồi tại nhà, mở tài khoản thanh toán qua định danh trực tuyến (eKYC), khách hàng cũng có thể trải nghiệm hoàn toàn những dịch vụ mới mẻ này từ ngân hàng.

Với mô hình này, ngân hàng thương mại có thể thiết kế những sản phẩm riêng cho từng phân khúc theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Thay vì phải đi một ngân hàng để gửi tiết kiệm, rồi tìm hiểu thêm sản phẩm khác để vay vốn đầu tư kinh doanh bất động sản, để mua bảo hiểm…, thì nay đều được đáp ứng chỉ với một gói sản phẩm. Như vậy, việc giao dịch sẽ đạt hiệu quả tối đa.

“One-stop bank” và hệ sinh thái tài chính đa tiện ích cho khách hàng cá nhân ảnh 1

Như tại VIB, gói sản phẩm “Tiết kiệm thông minh - Vô vàn tiện ích” đang được triển khai nhằm cung cấp những giải pháp toàn diện cho khách hàng cá nhân, mở ra hệ sinh thái tài chính cá nhân sôi động theo mô hình “one - stop bank”. Khách hàng sẽ được tận hưởng lãi suất hấp dẫn cùng nhiều quyền lợi tối ưu được thiết kế riêng trong gói từ các sản phẩm khác nhau.

Như combo “Tiền Gửi và Vay”, áp dụng từ ngày 04/03/2022, khách hàng cá nhân là bên thụ hưởng của khách hàng vay mua, nhận chuyển nhượng nhà, đất, căn hộ tại VIB sẽ được hưởng ưu đãi lớn khi đồng thời sử dụng các dịch vụ tiền gửi khác.

Cụ thể, khách hàng sau khi phát sinh giao dịch ghi có do giải ngân từ việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản vào tài khoản thanh toán VIB, nếu tiếp tục tham gia gửi tiết kiệm sẽ được tặng voucher cộng thêm lên đến 1% lãi suất cho tiền gửi trực tuyến/tại quầy có kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên. Mã voucher do hệ thống gửi trực tiếp cho khách hàng thỏa mãn điều kiện thông qua email/thông báo trên ứng dụng MyVIB; tặng mã tham gia quay số trúng đến 18 triệu đồng với mỗi tiền gửi trực tuyến chỉ từ 2 triệu đồng.

Trong trường hợp trên, nếu khách hàng sử dụng tài khoản Digi, sẽ được hoàn tiền đến 500 ngàn đồng tận hưởng eGift; sở hữu tài khoản 9 số tự chọn; miễn phí số tài khoản theo ngày sinh/điện thoại; miễn phí mở thẻ thanh toán toàn cầu VIB iCard; miễn các loại phí quản lý và giao dịch…

Với combo “Kết nối bền lâu - Giảm ngay lãi suất”, áp dụng từ ngày 15/03/2022 đến 31/07/2022, khách hàng cá nhân đang có dư nợ vay mua bất động sản, vay xây dựng, sửa chữa nhà, kỳ trả lãi hàng tháng, sẽ được quyền lợi tận hưởng 25% tổng số dư tài khoản thanh toán mỗi ngày được quy đổi thành số dư nợ mỗi ngày và được áp dụng lãi suất vay 0%. Áp dụng tại các ngày có tổng số dư tài khoản thanh toán ≥ 50 triệu VND…

Nói về gói sản phẩm “Kết nối bền lâu - Giảm ngay lãi suất” được thiết kế riêng theo mô hình “one - stop bank” này, đại diện VIB cho biết, thực tế khách hàng vay vốn thường có xu hướng chuyển tiền vào tài khoản thanh toán ngay trước ngày đến hạn với tâm lý để tiền trong tài khoản thanh toán lãi suất không kỳ hạn thấp. Nay, gói sản phẩm này của VIB, khách hàng vay mua bất động sản khi duy trì một số dư tài khoản thanh toán nhất định sẽ được quy đổi giảm ngay lãi suất trên khoản dư nợ tương ứng, đem lại hiệu quả sinh lời tối đa cho khách hàng.

Việc ngân hàng thương mại cung cấp nhiều dịch vụ tại một điểm đến như mô hình của “one-stop bank” đem lại nhu cầu trải nghiệm liền mạch cho khách hàng và sẽ là xu hướng phát triển tiếp theo trong thời gian tới.

T.Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mở Mobile Money - Nhận quà như ý

Mở Mobile Money - Nhận quà như ý
(PLVN) - Đồng hành cùng SEA Games 31, từ ngày 06/05 - 30/06/2022, VNPT Money tặng ngay ưu đãi 30.000đ cho tất cả khách hàng khi kích hoạt mới lần đầu tài khoản Mobile Money.

VinaPhone khuyến mại 50% gói trả sau chào mừng Sea Games 31

VinaPhone khuyến mại 50% gói trả sau chào mừng Sea Games 31
(PLVN) - Nằm trong chuỗi ưu đãi chào mừng Sea Games 31, từ 05/05 đến hết ngày 15/05/2022, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký trả sau – Giảm 50%” dành cho thuê bao trả sau hòa mạng mới, thuê bao chuyển đổi từ trả trước sang trả sau và thuê bao trả sau hiện chưa đăng ký gói.

Cạm bẫy “cộng tác viên online”

Chị Nguyễn Thị H trình báo vụ việc cho cơ quan công an.
(PLVN) -  Mặc dù không còn mới, nhưng trong thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo núp bóng tuyển cộng tác viên bán hàng, cộng tác viên đăng bài online lại tiếp tục nở rộ. Một công việc khá dễ dàng và tưởng như ăn chắc khiến không ít người “mắc bẫy”.

Sẽ chấm dứt tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật!

Hoa hậu M.P.T và H.G trong một video quảng cáo thực phẩm chức năng với công dụng giảm cân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực trạng nghệ sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các văn nghệ sĩ vi phạm.

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn
(PLVN) -  Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư chưa bao giờ bớt hấp dẫn với những người có khoản tiền nhàn rỗi. Người dùng có thể ngồi tại nhà gửi tiết kiệm online hoặc tới quầy, … đều được hưởng những mức lãi suất ưu đãi và chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo
(PLVN) -  Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa thông báo mở rộng hệ sinh thái mở thẻ trên môi trường thực tế ảo Bizverse World, mang đến cho người dùng Việt trải nghiệm mở thẻ tín dụng thực trong một thế giới ảo mà mọi người thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Sacombank tiên phong ra mắt thẻ quốc tế tích hợp 1 chip tại Việt Nam

Sacombank tiên phong ra mắt thẻ quốc tế tích hợp 1 chip tại Việt Nam
(PLVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Sacombank kết hợp với Tổ chức thẻ quốc tế Mastercard cho ra mắt thẻ Sacombank Mastercard Only One - dòng thẻ quốc tế công nghệ cao lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và thẻ thanh toán trên cùng một con chip được gắn trên cùng một chiếc thẻ với nhiều tính năng và ưu đãi vượt trội.

Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm “K6F2 Kmuravir”

Cảnh báo về sản phẩm K6F2 Kmuravir® điều trị COVID-19 - Ảnh: Cục An toàn thực phẩm
(PLVN) - Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục ATTP cảnh báo để người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm “K6K2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir”.

Khác biệt với hệ sinh thái số dành cho khách hàng doanh nghiệp

Ảnh minh họa
(PLVN) - Những giải pháp số hóa toàn diện của Techcombank giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, gia tăng “sức khỏe” tài chính để vững vàng vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19. Khởi đầu năm Nhâm Dần, ngân hàng này còn dành tặng nhiều ưu đãi, lì xì may mắn để cùng doanh nghiệp đón một năm mới hanh thông.

Übank - Ứng dụng ngân hàng số mới có gì hấp dẫn?

Ứng dụng ngân hàng số Übank by VPBank chính thức ra mắt.
(PLVN) - Cuộc đua ngân hàng số vừa xuất hiện thêm một nhân tố mới hứa hẹn không chỉ mang đến những trải nghiệm đột phá cho khách hàng mà còn giúp tài khoản khách hàng sinh lời trên các hoạt động, giao dịch với mức lãi suất hấp dẫn.

“Bí kíp” đổ xăng tiết kiệm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tình trạng “móc túi ngầm” từ các cây xăng không còn hiếm gặp. Vì vậy, làm thế nào để vừa tiết kiệm vừa vừa tránh gian lận trong mỗi lần đổ xăng?

Mẹo gửi tiết kiệm hiệu quả

Tìm hiểu kỹ các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ giúp khách hàng hưởng lợi nhiều nhất.
(PLVN) - Chia nhiều sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp, tránh tất toán trước hạn, tranh thủ chương trình ưu đãi giúp thu lãi nhiều nhất có thể.