Ôm hôn trợ lý trong văn phòng, Bộ trưởng Y tế Anh đối mặt bê bối ngoại tình và vi phạm nguyên tắc chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôm 25/6 đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một tờ báo đăng tải bức ảnh ông ôm hôn trợ lý ngay trong văn phòng, đặt ông trước bê bối ngoại tình và vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: Reuters. Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: Reuters.

"Tôi đã khiến mọi người thất vọng. Tôi rất xin lỗi. Tôi vẫn đang tập trung vào công việc giúp đất nước vượt qua đại dịch này, và sẽ rất biết ơn vì sự riêng tư dành cho gia đình tôi trong vấn đề cá nhân này" - ông Hancock nói.

Tờ The Sun, tờ báo đăng bức ảnh, cho biết bức ảnh được chụp trong văn phòng ông Hancock trong khoảng thời gian giữa ngày 6 và 11/5, thời điểm trước khi Chính phủ Anh dỡ bỏ các quy định cấm tiếp xúc thân mật với những người ngoài gia đình.

Theo Hãng tin Reuters, ông Hancock (42 tuổi) đã từ chối từ chức sau bê bối nói trên.

Cả ông Hancock lẫn nữ trợ lý Gina Coladangelo đều đã có gia đình riêng. Ông Hancock và nữ trợ lý này đã là bạn với nhau từ trước khi ông thuê bà làm việc cho mình. Theo Đài NBC News, ông Hancock đã gặp bà Coladangelo từ đầu những năm 2000 tại ĐH Oxford.

Ôm hôn trợ lý trong văn phòng, Bộ trưởng Y tế Anh đối mặt bê bối ngoại tình và vi phạm nguyên tắc chống dịch ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock và nữ trợ lý Gina Coladangelo đứng bên ngoài trụ sở Đài BBC ở London, Anh ngày 6/6/2021 - Ảnh: REUTERS

Đảng đối lập ở Anh đã kêu gọi Thủ tướng Anh Boris Johnson sa thải ông Hancock và yêu cầu một cuộc điều tra về việc liệu ông Hancock có vi phạm quy định về chuẩn mực trong cách cư xử của các bộ trưởng hay không.

Trong khi đó, phát ngôn viên của ông Johnson cho biết thủ tướng đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Hancock, hoàn toàn tin tưởng ông, và "coi như vấn đề này đã khép lại". Tuy nhiên một phát ngôn viên của Công Đảng không chấp nhận, cho rằng vấn đề này chắc chắn không thể khép lại như vậy, bất kể "những nỗ lực che đậy của chính quyền".

Theo Hãng tin Reuters, Bộ trưởng Hancock giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Chính phủ Anh. Ông thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để kêu gọi công chúng tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn...

Trong khi dư luận Anh đang sôi sục vì nghi án ngoại tình của Bộ trưởng Hancock và trợ lý Coladangelo, hình ảnh do báo The Sun đăng cho thấy Bộ trưởng Y tế Anh đã vi phạm biện pháp phòng dịch khi không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.