Ôm hôn trên phố mùa dịch, cặp đôi bị phạt 600 USD

(PLVN) - Có hành động thân mật và bình thản ăn uống trên băng ghế công cộng khi có yêu cầu giãn cách xã hội, đôi trẻ tại Singapore bị phạt mỗi người 300 USD.

Hôm 14/4, đoạn video về cặp trai gái có hành động thân mật trên phố, vi phạm yêu cầu giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội Singapore.

Nam thanh niên 20 tuổi và cô gái 19 tuổi trên băng ghế trong khu vực cấm tụ tập.

Nam thanh niên 20 tuổi và cô gái 19 tuổi trên băng ghế trong khu vực cấm tụ tập.

Theo báo The Straits Times, nữ chính ban đầu ngồi đối diện, sau nằm gối đầu lên đùi bạn trai trên băng ghế công cộng tại khu vực Upper Boon Keng. Cả hai có nhiều hành động thân mật như ôm, hôn và cùng ăn uống trong khi không đeo khẩu trang.

Khu vực này đã được chính quyền địa phương quây lại bằng dây, yêu cầu cấm tụ tập.

Lực lượng cảnh sát nhanh chóng xuất hiện sau khi nhận nhận được nhiều cuộc điện thoại của người dân báo tin có cặp trai gái vi phạm lệnh giãn cách xã hội.

Đôi này bị phạt mỗi người 300 USD vì hành động của mình. Sau khi phổ biến yêu cầu giãn cách xã hội và giữ vệ sinh ngăn dịch Covid-19, cảnh sát cho cả hai về nhà.

Đến sáng 16/4, thế giới có hơn 2 triệu ca nhiễm, 510.000 người hồi phục và hơn 134.000 người tử vong. 

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.