“Ôm” hồ sơ xin việc lấy tiền tiêu xài, “nữ quái” bị tố có đồng phạm

(PLO) - Ngày 20/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Huỳnh Thị Thiên Nga (SN 1989, trú tại quận Cẩm Lệ), bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo hồ sơ vụ án, Nga và ông Nguyễn Mua (SN 1950, trú tại TX Điện Bàn, Quảng Nam) có quan hệ tình cảm với nhau. Nga nói với ông Mua có thể xin được việc vào  Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ với mức giá từ 5 đến 20 triệu đồng tùy theo vị trí công việc. Mỗi lần “xin việc” thành công, Nga đều trả công cho ông Mua theo mức tiền nhận được.

Từ tháng 7/2015 đến khoảng tháng 7/2016, Nga nhận 53 hồ sơ xin việc, trong đó phần lớn đều do ông Mua nhận rồi đưa lại cho Nga. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Nga không thực hiện lời hứa mà dùng tiền tiêu xài cá nhân.

Để các bị hại tin tưởng không tố cáo mình ra pháp luật, Nga còn làm giả quyết định tuyển dụng của Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ. Tuy tại phiên tòa, Nga cho rằng không có sự bàn bạc với ông Mua nhưng các bị hại thì đề nghị làm rõ vai trò của ông Mua trong vụ án. 

T.Nhàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.