Olympic trẻ lần thứ nhất – Xingapo 2010: Tất cả đã sẵn sàng

Khi Ủy ban Olympic quốc tê (IOC) quyết định tạo một sân chơi mới dành cho thế hệ VĐV trẻ, đảo quốc Xingapo vinh dự được đăng cai.

Khi Ủy ban Olympic quốc tê (IOC) quyết định tạo một sân chơi mới dành cho thế hệ VĐV trẻ, đảo quốc Xingapo vinh dự được đăng cai. Ngày 26-8, 3.600 VĐV trên thế giới tụ hội về đảo quốc Sư tử cùng tranh tài và thời điểm này Xingapo đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng chờ ngày khai cuộc.

 

Một buổi tập của đội nữ xạ thủ trẻ nội dung súng ngắn hơi cự ly 10 mét
Một buổi tập của đội nữ xạ thủ trẻ nội dung súng ngắn hơi cự ly 10 mét

Cho ngày hội lớn

 

Theo lịch trình, ngày 23-7 tới, chương trình rước đuốc đại hội bắt đầu với việc đón ngọn đuốc từ đỉnh Olympia, Hy Lạp và đến Xingapo vào ngày 6-8. Màn rước đuốc diễn ra trong vòng 6 ngày với sự tham gia của 2.400 người trước khi đến vịnh Marina ngày 13-8.

Cũng trong thời gian này, chủ nhà Olympic trẻ cũng gấp rút những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho lễ khai mạc được dự báo là buổi trình diễn đẹp nhất thế giới trong năm 2010. Hơn 20 nhà biên đạo múa và 7000 người trình diễn tập luyện nghiêm túc nhiều tháng qua.

 

Ban tổ chức đại hội nước chủ nhà hoàn tất việc chuẩn bị đón 5000 thành viên của 205 đoàn trên khắp thế giới, trong đó có 3.600 VĐV. Làng VĐV là Trường đại học kỹ thuật Nanyang rộng 200 ha. Tại đây có 10 toà nhà được lựa chọn làm điểm ăn ở cho các quan chức, VĐV.

 

Olympic trẻ lần thứ nhất có 26 môn thi đấu với 201 bộ huy chương và 18 thi của đại hội được truyền hình trực tiếp.

 

Thời cơ cho VĐV trẻ Việt Nam trưởng thành

 

Đoàn thể thao Việt Nam tới Olympic trẻ với 13 VĐV của các môn: taekwondo (2), cầu lông (2); điền kinh, bắn súng, vật, mỗi môn được 1 VĐV; cử tạ, bơi đều được 3 VĐV. Các VĐV đến với đại hội phải trải qua các cuộc thi đấu tuyển chọn ở cấp châu lục và thế giới, bên cạnh đó là các suất ưu tiên do các Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho Việt Nam . Hy vọng huy chương của Đoàn thể thao nước ta ở đại hội là rất thấp. Kỳ vọng có huy chương được đặt vào taekwondo, cử tạ, bởi các VĐV 2 môn này giành được suất chính thức từ những cuộc thi vòng loại thế giới và châu lục. Ở môn taekwondo, nữ võ sĩ Nguyễn Thanh Thảo (hạng 55kg) giành HCĐ vòng tuyển chọn thế giới. Thành tích này hứa hẹn một sự đột phá của Thanh Thảo. Gương mặt triển vọng khác là lực sĩ Thạch Kim Tuấn, đã lập chiến công tại giải vô địch trẻ thế giới 2009 với thành tích đứng thứ nhì. Nếu duy trì được khả năng này, cửa giành huy chương cho Thạch Kim Tuấn còn sáng hơn võ sĩ Nguyễn Thanh Thảo.

 

11 VĐV còn lại, mục tiêu huy chương là không thể, nhưng hy vọng được dự Olympic trẻ là cơ hội học hỏi và trưởng thành, chuẩn bị cho những sân chơi lớn trong tương lai.

 

Trần Long

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.