Olam Việt Nam tài trợ hơn 5 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/7, Olam Việt Nam, thành viên của Tập đoàn nông lương hàng đầu thế giới Olam International, đã công bố gói tài trợ giá trị 5,25 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở các tỉnh, thành phố nơi các văn phòng và nhà máy sản xuất Công ty đặt trụ sở.
Olam Việt Nam trao tài trợ 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM. Olam Việt Nam trao tài trợ 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM.

Toàn bộ khoản tài trợ này đã được trao tặng trong vòng 2 tuần đầu tiên của tháng 7/2021 để hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng chống đại dịch của Chính phủ.

Hành động thiết thực này nhằm hỗ trợ các địa phương mua vắc-xin COVID-19, cũng như các hoạt động tăng cường phòng chống dịch.

Cụ thể, trước đó, Olam Việt Nam đã trao 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để hỗ trợ TP đẩy nhanh việc tiêm chủng vốn là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự an toàn cho người dân và phục hồi kinh tế.

Tỉnh Gia Lai được trao tặng 1 tỷ đồng, còn tỉnh Phú Yên nhận được khoản tài trợ tiền mặt 250 triệu đồng và 2.000 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 270 triệu đồng để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm COVID19 khẩn cấp của địa phương.

Olam Việt Nam tài trợ hơn 5 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 ảnh 1

Số tiền 1 tỷ đồng được Olam Việt Nam trao cho tỉnh Gia Lai.

Công ty cũng đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Đồng Nai, 750 triệu đồng cho tỉnh Long An, 500 triệu đồng cho tỉnh Đắk Nông, và 250 triệu đồng cho thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ông Amit Verma, Tổng Giám đốc Olam Việt Nam, cho biết: “Với khoản tài trợ này, Olam Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương và đội ngũ y tế đã có sự lãnh đạo kịp thời cũng như lan tỏa tinh thần đoàn kết, quyết tâm chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người dân tại Việt Nam. Điều này cũng đã tạo điều kiện cho công ty chúng tôi triển khai các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho 6.000 nhân viên đang làm việc trên khắp Việt Nam”.

Olam Việt Nam tài trợ hơn 5 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 ảnh 2

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhận tài trợ 1,5 tỷ đồng từ công ty Olam Việt Nam.

Theo ông Amit Verma, là một doanh nghiệp có trách nhiệm, Olam Việt Nam cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, cộng đồng địa phương và các bên liên quan, xem mối quan hệ vững chắc này chính là kim chỉ nam để chúng tôi tăng trưởng và phát triển bền vững.

Trong năm 2020, Olam Việt Nam cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng đa dạng, ý nghĩa tại các khu vực miền Trung và miền Nam vốn bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát dịch COVID-19 như tặng gạo, thực phẩm, dụng cụ học tập, cải tạo trường học, lắp đặt trạm cấp nước...

Olam bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997 thông qua văn phòng đại diện đầu tiên. Kể từ đó, công ty đã phát triển và thiết lập nhiều nhà máy và văn phòng trải dài khắp cả nước, bao gồm trụ sở chính tại TP HCM và các văn phòng chi nhánh tại các tỉnh Bình Định, Long An, Bình Phước, Đồng Nai, Đăk Lăk, Phú Yên, Lâm Đồng, Yên Bái và Gia Lai.

Hiện nay, Olam Việt Nam là nhà xuất khẩu hạt điều, hạt tiêu và cà phê hòa tan lớn tại Việt Nam. Công ty đã đầu tư vào nhà máy sản xuất cà phê hòa tan hiện đại bậc nhất và vận hành 9 nhà máy lớn với 5.200 nhân viên trên khắp miền Trung và miền Nam Việt Nam. Hoạt động sản xuất của công ty liên kết với mạng lưới hơn 2 triệu nông dân. Ngoài ra, công ty cũng là một trong những nhà xuất khẩu cà phê thô lớn và là công ty mua gạo hàng đầu của Việt Nam.
PT-GN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê bình Sở Giao thông vận tải vì bến xe khách lộn xộn

Khu vực Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này vì để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép, xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh
(PLVN) -  Trước tình hình các ca mắc mới vẫn ở mức cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 hàng ngày, trừ một số trường hợp cấp bách.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...