Ổi lê Cao Lãnh được cấp chứng nhận nhãn hiệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ mới cấp chứng nhận nhãn hiệu Ổi lê Cao Lãnh cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Theo chứng nhận, màu sắc nhãn hiệu: Nâu, xanh lá cây, xanh lá cây đậm, xanh lá chuối. Các sản phẩm mang nhãn hiệu gồm có: Ổi lê sấy dẻo, ổi lê sấy khô, quả ổi lê tươi, nước ép ổi lê.

Các dịch vụ mua bán sản phẩm quả ổi lê tươi, ổi lê sấy dẻo, ổi lê sấy khô, nước ép ổi lê; dịch vụ quảng cáo, quảng bá các sản phẩm quả ổi lê tươi, ổi lê sấy dẻo, ổi lê sấy khô, nước ép ổi lê.

Ổi lê Cao Lãnh được cấp chứng nhận nhãn hiệu ảnh 1

Nhãn hiệu Ổi lê Cao Lãnh

Ngành hàng ổi được huyện Cao Lãnh xác định là ngành hàng tiềm năng, có thế mạnh góp phần trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện.

Toàn huyện có 518 ha ổi, sản lượng khoảng 70.720 tấn, được sản xuất theo hướng an toàn và hữu cơ, có 3,2 ha ổi được chứng nhận VietGAP.

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng là địa phương có nhiều lợi thế về sản xuất các sản phẩm nông nghiệp.

Nỗ lực đưa nông sản Lâm Đồng ra nước ngoài

(PLVN) - Nông sản Lâm Đồng đã được xuất khẩu đi hơn 40 nước trên thế giới, với các thị trường truyền thống gồm: khu vực Đông Bắc Á, khu vực châu Âu, khu vực Bắc Mỹ. Tỉnh đang đốc thúc phát triển các thị trường tiềm năng...

Đọc thêm

Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Việt, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

Đoàn công tác của Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương) tham quan và chứng kiến những sản phẩm độc đáo tại Bảo tàng Bát Tràng.

(PLVN) - Hiện nay, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đang phối hợp với Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội để triển khai, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhằm quảng bá thương hiệu Việt, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm làng nghề và các sản phẩm OCOP của nghệ nhân, thợ giỏi, doanh nghiệp của Hà Nội. 

Cà phê Buôn Ma Thuột vững bước hội nhập

Đại biểu cắt băng khai Mạc sự kiện
(PLVN) -Sáng 10/3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, BTC đã tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2023 với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Vững bước hội nhập”.

OCOP chấp cánh thương hiệu địa phương

Trà hoa vàng Tam Đảo mang thương hiệu đặc trưng của địa phương
(PLVN) - Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sau nhiều năm thực hiện đã đạt được kết quả toàn diện. Số lượng sản phẩm được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên năm sau cao hơn năm trước. Đến nay đã có thêm 44 sản phẩm OCOP được công nhận, hầu hết các sản phẩm sau khi được công nhận đều mở rộng được thị trường, hệ thống mạng lưới tiêu thụ sản phẩm rộng khắp cả nước .

Doanh nghiệp Việt tạo hiệu ứng tốt khi tham gia Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới Ambiente

Gian hàng của Minh Long I tại Trung tâm Triển lãm Messe Frankfurt,
(PLVN) - Ambiente Frankfurt (Ambiente) - Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về lĩnh vực hàng tiêu dùng, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội ngoại thất, văn phòng phẩm đã quay trở lại sau 2 năm tạm ngưng vì Covid-19. Với khẩu hiệu "Ngôi nhà của hàng tiêu dùng", Ambiente 2023 sẽ mang đến nhiều điểm mới mẻ, cùng nhiều loại hàng tiêu dùng sáng tạo và là xu hướng cho năm nay.

Miệt mài hồi sinh nghề gốm Chu Ru giữa đại ngàn

Các sản phẩm gốm mộc truyền thống của đồng bào Chu Ru.
(PLVN) -  Tiếc nuối vì nghệ thuật cồng chiêng tại địa phương đã mai một, bà Ma li (SN 1957, ngụ thôn K’răng Gọ, xã P’ró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) tự nhủ lòng mình phải giữ lại bằng được nghề làm gốm thủ công của người Chu Ru.

Bảo vệ lộc trời ven sông Lam

Rươi được xem là “lộc trời”, giúp người dân có thêm thu nhập.
(PLVN) - Đã từ lâu những thửa ruộng ven sông Lam tại một xã ở Nghệ An người dân không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ rươi. Rươi được xem là “lộc trời” đem lại nguồn kinh tế cao cho họ.

Giá tôm khô Cà Mau tăng mạnh, người làm tôm phấn khởi

Giá tôm khô Cà Mau tăng mạnh, người làm tôm phấn khởi
(PLVN) - Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, tôm khô là một trong những mặt hàng được nhiều người dân trên cả nước dùng và ưa chuộng, đồng thời cũng làm quà biếu tặng trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, tôm khô đã nổi tiếng gần xa thì nguồn hàng luôn không đủ cung ứng, giá tôm khô đang tăng cao, thì người làm tôm khô phấn khởi.

Aligro: Khẳng định vị thế của hàng Việt Nam với người tiêu dùng

CEO Aligro Hoàng Văn Linh
(PLVN) -  Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua, Aligro đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của Cuộc vận động, góp phần phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng và thương hiệu thời trang Việt.

Nhiều sản phẩm OCOP đạt 4 sao từ hạt muối Bạc Liêu

Nhiều sản phẩm OCOP đạt 4 sao từ hạt muối Bạc Liêu
(PLVN) - Sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ công nhận chỉ dẫn địa lý năm 2013 và cuối năm 2020, nghề muối tỉnh Bạc Liêu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, và nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

Chuyện về doanh nghiệp Việt 'mang chuông đi đánh xứ người'

Gạo Việt chinh phục thị trường quốc tế bằng thương hiệu riêng.
(PLVN) - Mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài luôn là mục tiêu mà doanh nghiệp Việt hướng tới. Nhiều năm trở lại đây, đã có nhiều sản phẩm mang thương hiệu Việt được xuất khẩu trực tiếp vào các kênh phân phối bán lẻ của nước ngoài, góp phần làm bền vững hơn hoạt động xuất khẩu cũng như định vị tốt hơn thương hiệu Việt Nam trong tâm trí người tiêu dùng.