Ôi, con trai!

(PLO) - Ông bà khi đã có tuổi rồi mới có một thằng con trai nên rất chiều chuộng. Thằng bé cũng ngoan ngoãn, hiền lành, chịu học hành nhưng khi nó 16 tuổi thì đổ đốn, suốt ngày chỉ cắm mặt vào máy vi tính chơi điện tử, bỏ bê học hành. Cố hết lớp 12, ông cho nó đi học nghề và trở thành công nhân có biên chế trong một cơ quan xây dựng ngành điện.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ông bà về hưu, lương sỹ quan quân đội cũng khá, gia cảnh chẳng đến nỗi nào. Con trai bảo cưới vợ, ông bà mừng không kể xiết. Cô gái làng trót mang thai với gã thợ ngang tàng, nem nép về làm dâu nhưng được ông bà yêu thương rất mực. Thằng con đi biền biệt, vợ sinh liền 2 bé gái xinh đẹp, mũm mĩm mà bố nó chẳng thèm nhìn.

Dù đã trưởng thành, có vợ con, nghề nghiệp nhưng anh con trai của ông bà quen thói ăn chơi, tiền lương hưu của ông bà nó tìm cách moi gần hết. Được cái cô con dâu đảm, ngoài việc làm thuê ở xưởng may ra còn chăn nuôi, trồng cấy nên thu nhập tạm đủ cho ông bà, con cháu sống qua ngày.

Rồi thằng con về nhà, bất ngờ tuyên bố 2 cô con gái không phải con nó, đánh vợ một trận tàn tệ rồi bỏ đi. Ít lâu sau nó về đòi bố mẹ cho tiền cưới một cô gái khác đã có thai với nó. Ông bà ra sức khuyên can nhưng không được, nó mượn cớ hành hạ vợ dã man hơn, lại còn đánh chửi cả lũ trẻ. Bà muốn báo chính quyền xử lý nó nhưng ông không cho, bà đành chịu. Nó ngày càng tác oai, tác quái.

Rồi nó đưa “vợ hai” về, lại là một cô gái quê chất phác, xinh đẹp, bụng chửa vượt mặt, gây áp lực để xin tiền. Ông bà thương cô gái, không còn cách nào khác là vay mượn tiền nong đưa cho nó để nó kiếm chỗ cho cô ở, đợi ngày sinh nở.

Những ai biết chuyện đều phẫn nộ thay cho ông bà và thương cảnh ông bà, con dâu, 2 đứa cháu đùm bọc lấy nhau, nơm nớp lo sợ “thằng trời đánh” xuất hiện. Họ khuyên ông báo chính quyền, nhưng ông nói thà chết cũng không để nó sa vào vòng lao lý.

Bà chỉ biết khóc và ăn chay niệm Phật. Bà cho rằng tội lỗi này là do bà gây nên. Hồi trẻ, ông đóng quân xa, bà có mối tình với người đồng đội, trót mang thai rồi phải phá khi cái thai đã khá lớn và bà cũng mất khả năng sinh đẻ từ đó. Đứa con trai hiện tại là do ông bà bí mật xin từ khi nó lọt lòng bị bỏ rơi ở một bệnh viện. Bà phải vào đơn vị ông tá túc hàng năm trời rồi bế con về nên hàng xóm cũng như họ hàng không ai biết nó là đứa con rơi.

Bà thường nghĩ đến hai chữ “quả báo”, không hiểu có thật như vậy không?

Nhiu Nhíu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả
(PLVN) - Quan điểm chỉ đạo chung đối với công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn là phải chủ động hơn nữa, quyết tâm cao nhất để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, lấy sự an toàn của người dân làm thước đo cho kết quả các hoạt động của phòng, chống thiên tai; phòng chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là chính, từ cơ sở là chính, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

 Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
(PLVN) - Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông thôn đang từng ngày “thay da, đổi thịt”, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Truy quét vàng tặc tại bãi vàng Bồng Miêu

Nhiều lán trại bị lực lượng chức năng phá huỷ, đốt cháy.
(PLVN) - Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiến hành truy quét, đẩy đuổi số đối tượng khai thác vàng trái phép ở bãi vàng Bồng Miêu tại xã Tam lãnh, huyện Phú Ninh.

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6
(PLVN) - Hà Nội nói riêng, các tỉnh/thành miền Bắc nói chung và miền Trung hôm nay có nhiều nơi nắng nóng đực biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ có mây, nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ C...

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng
(PLVN) - Chiều 17/6, tại Công viên Bạch Đằng gần phía đối diện với UBND phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) quần chúng nhân dân phát hiện một cô gái tuổi đời còn rất trẻ đã nhảy xuống hồ Bạch Đằng định tự tử. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện, giải cứu thành công.

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em
(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.