Ôi, con trai!

(PLO) - Ông bà khi đã có tuổi rồi mới có một thằng con trai nên rất chiều chuộng. Thằng bé cũng ngoan ngoãn, hiền lành, chịu học hành nhưng khi nó 16 tuổi thì đổ đốn, suốt ngày chỉ cắm mặt vào máy vi tính chơi điện tử, bỏ bê học hành. Cố hết lớp 12, ông cho nó đi học nghề và trở thành công nhân có biên chế trong một cơ quan xây dựng ngành điện.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ông bà về hưu, lương sỹ quan quân đội cũng khá, gia cảnh chẳng đến nỗi nào. Con trai bảo cưới vợ, ông bà mừng không kể xiết. Cô gái làng trót mang thai với gã thợ ngang tàng, nem nép về làm dâu nhưng được ông bà yêu thương rất mực. Thằng con đi biền biệt, vợ sinh liền 2 bé gái xinh đẹp, mũm mĩm mà bố nó chẳng thèm nhìn.

Dù đã trưởng thành, có vợ con, nghề nghiệp nhưng anh con trai của ông bà quen thói ăn chơi, tiền lương hưu của ông bà nó tìm cách moi gần hết. Được cái cô con dâu đảm, ngoài việc làm thuê ở xưởng may ra còn chăn nuôi, trồng cấy nên thu nhập tạm đủ cho ông bà, con cháu sống qua ngày.

Rồi thằng con về nhà, bất ngờ tuyên bố 2 cô con gái không phải con nó, đánh vợ một trận tàn tệ rồi bỏ đi. Ít lâu sau nó về đòi bố mẹ cho tiền cưới một cô gái khác đã có thai với nó. Ông bà ra sức khuyên can nhưng không được, nó mượn cớ hành hạ vợ dã man hơn, lại còn đánh chửi cả lũ trẻ. Bà muốn báo chính quyền xử lý nó nhưng ông không cho, bà đành chịu. Nó ngày càng tác oai, tác quái.

Rồi nó đưa “vợ hai” về, lại là một cô gái quê chất phác, xinh đẹp, bụng chửa vượt mặt, gây áp lực để xin tiền. Ông bà thương cô gái, không còn cách nào khác là vay mượn tiền nong đưa cho nó để nó kiếm chỗ cho cô ở, đợi ngày sinh nở.

Những ai biết chuyện đều phẫn nộ thay cho ông bà và thương cảnh ông bà, con dâu, 2 đứa cháu đùm bọc lấy nhau, nơm nớp lo sợ “thằng trời đánh” xuất hiện. Họ khuyên ông báo chính quyền, nhưng ông nói thà chết cũng không để nó sa vào vòng lao lý.

Bà chỉ biết khóc và ăn chay niệm Phật. Bà cho rằng tội lỗi này là do bà gây nên. Hồi trẻ, ông đóng quân xa, bà có mối tình với người đồng đội, trót mang thai rồi phải phá khi cái thai đã khá lớn và bà cũng mất khả năng sinh đẻ từ đó. Đứa con trai hiện tại là do ông bà bí mật xin từ khi nó lọt lòng bị bỏ rơi ở một bệnh viện. Bà phải vào đơn vị ông tá túc hàng năm trời rồi bế con về nên hàng xóm cũng như họ hàng không ai biết nó là đứa con rơi.

Bà thường nghĩ đến hai chữ “quả báo”, không hiểu có thật như vậy không?

Nhiu Nhíu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.