Oceanbank tiếp tục phong tỏa tài khoản Công ty Quản lý quỹ PAMCO

(PLO) - Ông Trinh Quốc Bình, Phó Tổng Giám đốc CTCP Quản lý quỹ Thái Bình Dương cho biết, Ocean Bank đã phong tỏa các tài khoản PAMCO mở tại ngân hàng này. 
Oceanbank tiếp tục phong tỏa tài khoản Công ty Quản lý quỹ PAMCO

Theo đó, ngày 6/1/2015, PAMCO đã nhận được Công văn số 02/2015/CV-TGĐ đề ngày 5/1/2015 của Ocean Bank thông báo về việc: trên cơ sở Công văn số 2737/C46(P11) của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Ocean Bank sẽ thực hiện phong tỏa tài khoản của công ty này mở tại Ocean Bank cho đến khi nhận được văn bản giải tỏa của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Về vấn đề này, lãnh đạo PAMCO đã đưa ra giải trình. Cụ thể, tài khoản bị phong tỏa là tài khoản tiền gửi của PAMCO ở tại Ocean Bank, các tài khoản ủy thác của khách hàng tại Ngân hàng lưu ký vẫn hoạt động bình thường, quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng. Mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Lý do bị phong tỏa theo PAMCO là do Ocean Bank đánh đồng việc PAMCO có vay tín dụng cũng như có nghĩa vụ với Ocean Bank với việc PAMCO đang nhận ủy thác của Ocean Bank.

Về việc này, PAMCO cho biết, đã đề nghị Ocean Bank có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An đề nghị dừng việc phong tỏa tài khoản để PAMCO có thể chi trả các chi phí thường xuyên và hợp lý trong hoạt động của mình.

Ngoài ra, PAMCO cũng khẳng định là công ty Quản lý quỹ, hoạt động theo quy định tại Thông tư 212/2012/TT-BTC, không có dư nợ, cho vay, bảo lãnh đối với bất kỳ tổ chức tín dụng nào nói chung cũng như đối với Ocean Bank nói riêng. Đồng thời, với Hợp đồng ủy thác quản lý danh mục đầu tư ký kết giữa Ocean Bank và PAMCO, hai bên đã thực hiện những bước cuối cùng để thanh lý (chỉ còn 1 cổ phiếu OTC chưa sang tên cho Ocean Bank do đây là cổ phiếu Ocean Bank ủy thác cho PAMCO đầu tư theo phương thức đấu giá, doanh nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi, thành lập pháp nhân mới và chưa được cấp con dấu để làm Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho Ocean Bank).

Lãnh đạo PAMCO cũng cho hay, việc chưa hoàn thành việc hoàn trả tài sản ủy thác không đồng nghĩa với việc công ty có nghĩa vụ tài chính với Ocean Bank hoặc bất cứ bên thứ ba nào khác. Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, đối với các cổ phiếu thực hiện đầu tư, Ocean Bank vẫn là chủ sở hữu cổ phiếu và hưởng toàn bộ các quyền (vật chất và phi vật chất) phát sinh từ cổ phiếu.

Trước đó, Ocean Bank cũng phong tỏa tài khoản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - Mã CK: OGC), đơn vị đang nắm 20% vốn điều lệ ngân hàng, theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an)./.

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch
(PLVN) -  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thưừng vụ Quốc hội (UBTVQH) về một số giải pháp thu ngân sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân chịu tác động của dịch COVID-19, theo đó, dự tính các giải pháp được đề xuất có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20 nghìn tỷ đồng.

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.
(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Nỗi lo nhập siêu sau 7 tháng

Tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tới đây dự báo khó khăn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhập siêu vẫn tiếp tục diễn ra sau 7 tháng đầu năm. Điều này bắt đầu dấy lên những lo ngại về cán cân thương mại hàng hóa năm 2021.

Rất thiếu nhân công thu hoạch thủy sản

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhân lực cho khai thác thủy sản đang rất thiếu.
(PLVN) - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTT, tính đến ngày 1/8, đã có 562 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký hoạt động với Tổ công tác, trong đó có 246 đầu mối cung cấp thủy sản. Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nhân công thu hoạch thủy sản.

Các dự án truyền tải điện khó hoàn thành đúng tiến độ trong tình thế này...

Phó Tổng Giám đốc Bùi Văn Kiên (bìa phải) trong cuộc kiểm tra tiến độ một dự án.
(PLVN) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. Ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - chia sẻ về vấn đề này trong cuộc trò chuyện sau đây.

Nông sản sang Anh: Nhiều cơ hội nhưng không dễ

Quả chuối Việt Nam chưa tìm được đường sang Anh.
(PLVN) -  Anh là thị trường đang rộng mở đối với nông sản Việt khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã có hiệu lực với việc thực thi ngay lập tức 100% các cam kết miễn, giảm thuế.

Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

Lượng container tồn bãi tại cảng Cát Lái đã chạm ngưỡng 100% công suất. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN
(PLVN) - Các mặt hàng chiếm dung lượng bãi lớn như hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải… cũng thuộc diện tạm ngưng tiếp nhận từ ngày 5/8; hàng lạnh trung chuyển rút ruột sang container sẽ tạm ngưng tiếp nhận đến hết ngày 16/8.

Người nộp thuế có thể sử dụng ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

 Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các TTHC thuế.
(PLVN) - Dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile đầu tiên vào hoạt động. Với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, Tổng cục Thuế tin tưởng việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính (TTHC) thuế và giao tiếp với cơ quan thuế...

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn
(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).