OceanBank giúp bệnh nhân mù lòa nghèo tìm “nguồn sáng”

 OceanBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí khám, phẫu thuật, thuốc men trước và sau khi phẫu thuật cho các bệnh nhân; hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho các bệnh nhân ở xa Hà Nội. Chương trình được thực hiện từ 8/2011 đến hết 12/2012.

 Hưởng ứng chương trình Quốc gia phòng chống mù lòa và chăm sóc mắt tại Việt Nam giai đoạn 2010 – 2013 và chương trình an sinh xã hội theo Nghị quyết 02 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) vừa công bố chương trình từ thiện “Nguồn sáng” – chương trình phẫu thuật các bệnh về mắt có khả năng gây mù loà cho bệnh nhân nghèo trên toàn quốc.

a
Giao dịch tại OceanBank

  Đối tượng chính là các bệnh nhân nghèo bị mắc các bệnh: đục thuỷ tinh thể; quặm, mộng có khả năng gây mù; bệnh glocom (thiên đầu thống); bệnh võng mạc (bệnh đáy mắt) có khả năng gây mù; người nghèo bị mù có khả năng phẫu thuật sáng mắt trở lại.

 OceanBank tài trợ toàn bộ chi phí khám, phẫu thuật, thuốc men trước và sau khi phẫu thuật cho các bệnh nhân; hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho các bệnh nhân ở xa Hà Nội. Chương trình được thực hiện từ 8/2011 đến hết 12/2012, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 8 - 12/2011), tập trung khám sàng lọc và phẫu thuật cho các bệnh nhân khu vực phía Bắc, bao gồm 6 tỉnh, thành Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang và Thanh Hoá. Giai đoạn 2 được thực hiện trong năm 2012, tập trung vào khu vực miền Trung và miền Nam là Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, TP HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau, Bình Dương, Đồng Nai…

 Bên cạnh đó, Chương trình Tiết kiệm từ thiện “Nguồn sáng” cũng được OceanBank triển khai nhằm hưởng ứng chương trình từ thiện “Nguồn sáng”. Từ 1/8, bất kỳ khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại OceanBank (loại tiết kiệm lĩnh lãi trước/lĩnh lãi cuối kỳ/định kỳ/rút gốc linh hoạt) đều được tham gia chương trình. Với mỗi sổ tiết kiệm mở tại OceanBank, khách hàng được bảo toàn nguyên lãi suất và đã ủng hộ 10 nghìn đồng vào Quỹ Từ thiện Nguồn sáng. Ngoài ra, khách hàng vẫn được tham gia các chương trình khuyến mại, tặng quà khác do OceanBank tổ chức.

 Được biết, tại Việt Nam hiện có khoảng 1,58 triệu người thị lực kém, 380.800 bị mù cả hai mắt. Nếu tính riêng số mắt do đục thuỷ tinh thể, thì có tới 1,1 triệu người đang chờ mổ, hầu hết lại tập trung ở vùng sâu vùng xa và không có điều kiện kinh tế chi trả.

 PV

Đọc thêm

BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028

Ông Tào Đức Thắng (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel) và ông Lê Ngọc Lâm (Tổng Giám đốc BIDV) đại diện hai đơn vị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028.
(PLVN) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng chung của quốc gia.

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc
(PLVN) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 20 năm thành lập, sự kiện có sự tham dự của ông Phùng Đức Tiến Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Hải Ninh Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân Chủ tịch UBND Khánh Hòa, cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương.

Đấu giá tài sản trực tuyến: Đừng để chỉ là 'mong muốn của lãnh đạo'

Hiện tại Trường Sơn là công ty duy nhất hoàn thiện được hệ thống đấu giá quyền SDĐ bằng hình thức trực tuyến.
(PLVN) -  Mặc dù đấu giá trực tuyến đã được quy định tại Luật Đấu giá tài sản (ĐGTS) năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2017) và các văn bản hướng dẫn, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư hệ thống, thế nhưng gần 7 năm trôi qua, hình thức đấu giá được đánh giá là khách quan, minh bạch này vẫn chưa đi vào cuộc sống…

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn
(PLVN) - “Thực thi ESG trong chiến lược phát triển và mô hình kinh tế tuần hoàn như một trong những hợp phần của phát triển bền vững là định hướng của Tập đoàn TH từ khi khởi dựng doanh nghiệp” - bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) cho biết tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023.

Hợp tác Vietnam Airlines - Boeing luôn có sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước

Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa cho hay, hiện đội bay Boeing 787 của hãng này đang có 15 chiếc
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - khẳng định, hợp tác giữa Hãng hàng không quốc gia Việt Nam với Boeing đã đạt được những bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới của ngành Hàng không Việt Nam. Đặc biệt, các sự kiện quan trọng của Vietnam Airlines và Boeing thường có sự chứng kiến của nguyên thủ Việt Nam và Mỹ, trong những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 2 nước.