Ở tuổi 70, dung mạo “Nữ vương Tây du ký” được ví như "thần tiên tỉ tỉ"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chu Lâm, đóng nữ vương trong "Tây du ký" 1986, ở tuổi 70 được khán giả khen đoan trang, phong cách tự nhiên.
Chu Lâm trong đời thường (phải) và khi tham gia chương trình truyền hình năm ngoái. Ảnh: 163 Chu Lâm trong đời thường (phải) và khi tham gia chương trình truyền hình năm ngoái. Ảnh: 163

Hôm 6/1, trang 163 đăng ảnh mới của nghệ sĩ, nhận xét bà tao nhã, trẻ so với tuổi dù ăn vận đơn giản. Trên nhiều diễn đàn, các fan phim Tây du ký gọi Chu Lâm là "thần tiên tỉ tỉ", khen bà khí chất trang nhã. Khán giả giục bà tham gia nhiều chương trình nghệ thuật hơn.

Những năm gần đây, Chu Lâm hiếm xuất hiện công khai. Thi thoảng, bà tham gia chương trình đọc thơ trên truyền hình. Theo Hexun, nghệ sĩ dành nhiều thời gian du lịch, theo đuổi đam mê nhiếp ảnh. Bà nói: "Khi du lịch, tôi hiếm khi đứng trước ống kính nên ít có ảnh bản thân. Tôi thích giơ ống kính ghi lại điều mới mẻ, tươi đẹp hoặc những cảnh làm tôi cảm động".

Bà còn đam mê tập gym, bơi lội, chơi bóng rổ. Diễn viên cho biết làm việc trong ngành nghệ thuật, nhiều người xung quanh bà phẫu thuật thẩm mỹ để giữ gìn nhan sắc. Một số bạn bè khuyên Chu Lâm xóa nếp nhăn nhưng bà không đồng ý. Nghệ sĩ nói: "Khi xây dựng nhân vật, tôi có thể tăng cân, giảm cân hay hóa trang theo yêu cầu của đạo diễn nhưng phẫu thuật để đẹp hơn, tôi cho rằng không cần thiết, vì như thế làm gương mặt thiếu tự nhiên. Bây giờ nhiều người hao hao nhau vì chỉnh sửa, nhưng trong nghệ thuật, nét riêng là điều quan trọng nhất".

Nữ diễn viên kín tiếng đời tư. Theo Sohu, Chu Lâm kết hôn trước khi vào đoàn phim Tây du ký nhưng hôn nhân tan vỡ. Bà kết hôn lần hai năm 2005, vợ chồng không sinh con.

Bà sinh năm 1952, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, đóng phim đầu tiên năm 1980, nổi tiếng khắp Trung Quốc qua vai Quốc vương Nữ Nhi Quốc trong Tây du ký của đạo diễn Dương Khiết. Bà vào vai nữ vương si tình Đường Tăng, tìm cách giữ ông bên mình. Nghệ sĩ còn từng đóng Phong vũ tây quan, Nữ nhân hương, Trọng án lục tổ...

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” sẽ mở màn Thailand Fashion Week 2022

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” sẽ mở màn Thailand Fashion Week 2022
(PLVN) - Bộ sưu tập mở màn cho Thailand Fashion Week 2022 mang tên “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa.

Catriona Gray chính thức đến Việt Nam làm giám khảo MUVN 2022

Catriona Gray chính thức đến Việt Nam làm giám khảo MUVN 2022
(PLVN) - Sáng 23/6, Catriona Gray chính thức đáp chuyến bay đến Việt Nam để chuẩn bị đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022. Với sức hút lớn, ngay khi xuất hiện, nàng hậu quốc tế đã nhanh chóng được vây kín bởi truyền thông và công chúng.

Mỹ Tâm trao học bổng cho học sinh khó khăn ở vùng cao

Mỹ Tâm trao học bổng cho học sinh khó khăn ở vùng cao
(PLVN) - Sau hai đêm nhạc My Soul 1981 tại Đà Lạt vào tháng 4, Mỹ Tâm đã lên kế hoạch quay trở lại Lâm Đồng để thực hiện chuyến đi này trong một dịp sớm nhất để đáp lại những tình cảm yêu mến mà cô nhận được tại đây.