Hàng hóa bị cài cắm “đường lưỡi bò” phi pháp: Rà soát để lấp lỗ hổng pháp lý

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn.
(PLVN) - “Chúng tôi thấy có một lỗ hổng pháp lý mà các Bộ, ngành trong đó có Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông... tiếp tục cần rà soát lại để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai”, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nói.

Quy định về sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, bảo hành ô tô: Đề xuất sửa đổi để minh bạch chính sách

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam cho rằng, những vướng mắc và kiến nghị của DN sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô cần phải được cân nhắc, xem xét sửa đổi để đảm bảo tính minh bạch của chính sách.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2019 bắt đầu “thấm” xung đột?

Ảnh minh họa
(PLO) - Các cuộc khảo sát đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ tiếp tục cho thấy sự lạc quan về kinh tế trong năm tới, nhưng những rạn nứt cũng bắt đầu được hình thành ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới, trong đó cuộc xung đột thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump được xem là nguồn gây quan ngại lớn nhất.

Ba tháng đầu năm, người Việt bỏ gần nửa tỷ USD nhập ôtô giá rẻ

Ba tháng đầu năm, người Việt bỏ gần nửa tỷ USD nhập ôtô giá rẻ
(PLO) - Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng ba vừa qua, cả nước nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc các loại, tăng 39,3% so với tháng trước đó. Qua đó, đến hết tháng ba, cả nước nhập khẩu gần 26.500 chiếc ôtô nguyên chiếc các loại, trị giá 488 triệu USD, tăng 34,4% về lượng nhưng chỉ tăng 1% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Tăng cường công tác quản lý đối với mặt hàng ô tô nhập khẩu

Tăng cường công tác quản lý đối với mặt hàng ô tô nhập khẩu
(PLO) - Bộ Tài chính vừa có Công văn gửi Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Cục Hải quan các tỉnh, liên tỉnh, TP và Cục Thuế các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm tra xuất xứ đối với ô tô nhập khẩu. Công văn do Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ký.