Ô tô lao xuống hồ thủy điện Sơn La khiến hai người tử vong

Xe ôtô mang biển kiểm soát 27A-031.03 chạy hướng Điện Biên-Lai Châu bất ngờ lao thẳng xuống lòng hồ thủy điện Sơn La. Trong xe có một bà cụ khoảng 70 tuổi và một người đàn ông khoảng 30 tuổi. 

Hồ thủy điện Sơn La. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN) Hồ thủy điện Sơn La. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Thiếu tá Bùi Hữu Thỉnh, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Lai Hà, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu cho biết vào khoảng 16h30 hôm nay, 25/8, tại km 76+200, quốc lộ 12, địa bàn xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong. 

Xe ôtô con mang biển kiểm soát 27A-031.03 chạy hướng Điện Biên-Lai Châu tới địa phận trên đã bất ngờ lao thẳng xuống lòng hồ thủy điện Sơn La.

Trong xe có một bà cụ khoảng 70 tuổi và một người đàn ông khoảng 30 tuổi. Vị trí xe ôtô bắt đầu lao từ đường cách lòng hồ khoảng hơn 50m. 

Ngay khi biết sự việc, Đội Cảnh sát giao thông Lai Hà đã huy động lực lượng tham gia ứng cứu. 

Tuy nhiên, lòng hồ nước đang dâng cao, rất khó tiếp cận vị trí của xe. Lực lượng chức năng phải móc cáp để kéo xe bị tai nạn lên. Đến khoảng 18h30, chiếc xe bị tai nạn được trục vớt. 

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính nạn nhân.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Quang Huy
Cùng chuyên mục
Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Đọc thêm

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lưu ý không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.