Nuôi trâu vỗ béo rồi bắt dân chịu cảnh ô nhiễm môi trường

Chuồng trại chăn nuôi trâu gây ô nhiễm môi trường tại xã Đức Long, huyện Thạch An.
(PLVN) - Thời gian gần đây, người dân sống tại cụm dân cư Lũng Niềng, xóm Bản Pò, xã Đức Long, huyện Thạch An (Cao Bằng) phản ánh chuồng trại nuôi trâu vỗ béo của bà Lý Thị Dương hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt người dân.

Phạt hơn 2 tỷ đồng công ty xả thải ô nhiễm môi trường

Ảnh minh họa
(PLVN) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Quyết định số 1444/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần phát triển hạ tầng dệt may Phố Nối (khu công nghiệp dệt may Phố Nối, xã Liêu Xá, Yên Mỹ).

Người dân kêu trời vì ô nhiễm sông Đáy, sông Nhuệ

Nước sông Nhuệ đen kịt tại thượng lưu đập Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: Báo Nông Nghiệp
Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại khu vực sông Nhuệ - sông Đáy đã trở thành vấn nạn của thủ đô Hà Nội. Khi các cơ quan chức năng chưa thể tìm ra giải pháp triệt để, người dân sống ven khu vực sông vẫn ngày ngày phải sống chung với ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

Làng nghề Mẫn Xá ô nhiễm môi trường đến mức "báo động đỏ"
(PLVN) - Mô hình nhà ở kết hợp với sản xuất công nghiệp thủ công tại làng nghề Mẫn Xá và một số làng nghề lân cận tại huyện Yên Phong là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng dân sinh, đã đến lúc cần phải “xóa sổ”, di chuyển toàn bộ hoạt động này vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá để quản lý tập trung.

Xăng giả gây hại như thế nào?

Hình minh họa.
(PLVN) - Đường dây làm xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP HCM), Nguyễn Hữu Tứ (64 tuổi, ngụ Vĩnh Long) cầm đầu vừa bị Công an Đồng Nai phối hợp Bộ Công an triệt phá. Ước tính có đến hơn 200 triệu lít xăng bị nhóm đối tượng này làm giả, thu lợi hàng trăm tỷ đồng.

Người dân Ninh Bình 'kêu trời' vì xe quá khổ, quá tải

Một xe tải chạy trên tuyến đường tại Ninh Bình.
(PLVN) - Tình trạng xe quá khổ, quá tải đang hoạt động đã khiến hàng loạt tuyến đường tại Ninh Bình rơi vào tình trạng xuống cấp, ô nhiễm môi trường trầm trọng trong thời gian dài, nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý triệt để.

Vẫn đau đầu bài toán tái chế bao bì

Chất thải nhựa từ bao bì đang là bài toán đau đầu đối với ngành môi trường.
(PLVN) - Bao bì nhựa phát triển từ nhu cầu tất yếu của con người về chứa đựng vật phẩm, bảo vệ hàng hoá, nay lại trở thành “cơn ác mộng” đối với môi trường tự nhiên. Chất thải bao bì nhựa không được thu gom, tái chế có mặt tại hầu hết các quốc gia gây ô nhiễm môi trường đô thị, nông thôn và “rò rỉ” thành rác thải biển. 

Sử dụng năng lượng hiệu quả trong phát triển kinh tế giao thông: Công nghệ hay ý thức?

Sử dụng năng lượng hiệu quả trong phát triển kinh tế giao thông: Công nghệ hay ý thức?
(PLVN) - Theo TS Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, nói đến phát triển bao giờ cũng gắn với ảnh hưởng môi trường, nói đến bền vững, hiệu quả liên quan đến công nghệ. Nhưng công nghệ chưa đủ mà còn là ý thức, thói quen lợi ích ngắn hạn, dài hạn, liên quan đến ứng xử của mỗi người. Điều này thấy rất rõ trong phát triển kinh tế giao thông…