Ở nhà không đi làm chia sẻ thông tin bịa đặt về dịch bệnh COVID-19

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Biên Hòa xử lý vi phạm.
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Biên Hòa xử lý vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 20/9, Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt bà T.T.N (ngụ tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) về hành vi vi phạm hành chính sử dụng mạng xã hội Facebook cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt.

Trước đó, ngày 15/9 bà T.T.N (ngụ tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) đã đăng tải thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19 với thông tin chưa qua kiểm chứng, dùng mạng xã hội Facebook bằng trang cá nhân của mình đăng bài viết với nội dung “Mọi người ơi…nguồn tin 9xac..bọn này 50 đứa hôm qa test duong tính rồi đó ( cong nhan của Donacoop đó) .tại Long Hưng minh".

Làm việc với cơ quan chức năng bà T.T.N đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và thừa nhận “đây là bài viết do tôi đăng tải trên trang cá nhân của tôi kèm theo hình ảnh do tôi chụp bằng điện thoại. Mục đích do ở nhà không đi làm, chỉ đăng lên chứ không cố tình và không biết, nếu biết là sai thì đã không làm như vậy”.

Bà T.T.N đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và thừa nhận sai phạm.

Bà T.T.N đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và thừa nhận sai phạm.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà T.T.N với số tiền 5.000.000đ, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Bà Nguyễn Thanh Hương - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai cho biết: “trước những diễn biến và tình hình dịch bệnh COVID-19 đang rất phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng các trang mạng xã hội, lập nhiều tài khoản đăng tải, tung tin, giật tít, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng”.

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, phát hiện tin giả, tin sai sự thật cùng phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kịp thời xác minh, điều tra các đối tượng cung cấp, tung tin sai sự thật để ngăn chặn, xử lý các nội dung vi phạm trên.

Người dân khi phát hiện tin giả cần thông báo, phản ánh về Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam bằng cách thức như sau: Truy cập trang thông tin điện tử https://tingia.gov.vn, gửi email online.abei@mic.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 18008108.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.