Ở nhà không đi làm chia sẻ thông tin bịa đặt về dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 20/9, Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt bà T.T.N (ngụ tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) về hành vi vi phạm hành chính sử dụng mạng xã hội Facebook cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt.
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Biên Hòa xử lý vi phạm. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Biên Hòa xử lý vi phạm.

Trước đó, ngày 15/9 bà T.T.N (ngụ tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) đã đăng tải thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19 với thông tin chưa qua kiểm chứng, dùng mạng xã hội Facebook bằng trang cá nhân của mình đăng bài viết với nội dung “Mọi người ơi…nguồn tin 9xac..bọn này 50 đứa hôm qa test duong tính rồi đó ( cong nhan của Donacoop đó) .tại Long Hưng minh".

Làm việc với cơ quan chức năng bà T.T.N đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và thừa nhận “đây là bài viết do tôi đăng tải trên trang cá nhân của tôi kèm theo hình ảnh do tôi chụp bằng điện thoại. Mục đích do ở nhà không đi làm, chỉ đăng lên chứ không cố tình và không biết, nếu biết là sai thì đã không làm như vậy”.

Ở nhà không đi làm chia sẻ thông tin bịa đặt về dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Bà T.T.N đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và thừa nhận sai phạm.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà T.T.N với số tiền 5.000.000đ, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Bà Nguyễn Thanh Hương - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai cho biết: “trước những diễn biến và tình hình dịch bệnh COVID-19 đang rất phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng các trang mạng xã hội, lập nhiều tài khoản đăng tải, tung tin, giật tít, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng”.

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, phát hiện tin giả, tin sai sự thật cùng phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kịp thời xác minh, điều tra các đối tượng cung cấp, tung tin sai sự thật để ngăn chặn, xử lý các nội dung vi phạm trên.

Người dân khi phát hiện tin giả cần thông báo, phản ánh về Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam bằng cách thức như sau: Truy cập trang thông tin điện tử https://tingia.gov.vn, gửi email online.abei@mic.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 18008108.

Duy Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Bắt tạm giam 4 cán bộ Công ty tuyển than Hòn Gai

Hoạt động bốc dỡ than tại Cảng Làng Khánh
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai (trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam,TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi gian lận trong công tác vận chuyển than, đá, xít thải.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình

Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu.
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực ngầm tràn tại nhiều địa phương của tỉnh này ngập sâu gây chia cắt các khu dân cư...

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khảo sát thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh), Bệnh viện dã chiến số 3 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) và Bệnh viện dã chiến số 5 (Tòa nhà Cửu Long Plaza) nhằm tư vấn trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.