Nuốt trôi hàm răng giả khi ăn bún

Hàm răng giả nuốt trôi trong lúc ăn bún được nội soi gắp ra
Hàm răng giả nuốt trôi trong lúc ăn bún được nội soi gắp ra
(PLO) - Một bệnh nhân trong lúc ăn bún sáng đã nuốt hàm răng giả 6 chiếc vào trong thực quản vừa được gắp thành công.
 

 


Một bệnh nhân trong lúc ăn bún sáng đã nuốt hàm răng giả 6 chiếc vào trong thực quản vừa được gắp thành công.
Một bệnh nhân trong lúc ăn bún sáng đã nuốt hàm răng giả 6 chiếc vào trong thực quản vừa được gắp thành công.
Một bệnh nhân trong lúc ăn bún sáng đã nuốt hàm răng giả 6 chiếc vào trong thực quản vừa được gắp thành công.
Một bệnh nhân trong lúc ăn bún sáng đã nuốt hàm răng giả 6 chiếc vào trong thực quản vừa được gắp thành công.
Một bệnh nhân trong lúc ăn bún sáng đã nuốt hàm răng giả 6 chiếc vào trong thực quản vừa được gắp thành công.

Tin từ Bệnh viện đa khoa Nghệ An cho biết, một bệnh nhân nuốt hàm răng giả vào thực quản vừa được bệnh viện nội soi lấy ra. Trước đó ngày 8/9, bệnh nhân N.V.N (SN 1963, trú tại TX Hoàng Mai, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng lo lắng, đau rát sau vùng xương ức, nuốt vướng và khó.

Người nhà cho biết, do trong lúc ăn bún buổi sáng thì vô tình nuốt trôi cả hàm răng giả vào bụng, dù đã tìm nhiều cách dân gian để lấy hàm răng ra nhưng không được.

Các bác sĩ tại Khoa Tai mũi họng (bệnh viện đa khoa Nghệ An) đã nội soi qua đường miệng và phát hiện hàm răng giả với 6 cái răng đang mắc kẹt tại thực quản. Bằng dụng cụ qua máy nội soi, cùng với sự hỗ trợ của gây mê giãn cơ, các bác sĩ đã gắp thành công hàm răng giả ra khỏi thực quản của bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân N. đã ổn định, đang cho ăn qua ống thông dạy dày.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.