Nước Nhật bước vào chiến dịch “ăn mặc thoải mái”

Kể từ tháng này, người Nhật đi làm không còn phải mặc áo vét, complê, thắt cà vạt, mà chỉ cần mặc áo phông, quần jean. Đây là một phần trong chiến dịch “Super cool biz” (đi làm vô cùng thoải mái) để tiết kiệm điện sau thảm họa động đất và sóng thần.

Kể từ tháng này, người Nhật đi làm không còn phải mặc áo vét, complê, thắt cà vạt, mà chỉ cần mặc áo phông, quần jean. Đây là một phần trong chiến dịch “Super cool biz” (đi làm vô cùng thoải mái) để tiết kiệm điện sau thảm họa động đất và sóng thần.

Nước Nhật bước vào chiến dịch “ăn mặc thoải mái” ảnh 1
Các mẫu thời trang công sở vừa được giới thiệu tại Nhật...

Nước Nhật bước vào chiến dịch “ăn mặc thoải mái” ảnh 2

... không giống với hình ảnh "dân công sở" thường thấy trước đây.

Chiến dịch này sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 10, tất nhiên với điều kiện là quần jean không rách hay thủng lỗ.

Chính Bộ trưởng Môi trường đã làm gương, chụp hình mặc sơ mi, trước một cửa hàng lớn ở Tokyo.

Mục tiêu chiến dịch này hướng đến là tiết kiệm điện. Vào năm 2005, Nhật Bản đã có chiến dịch gọi là “Cool biz”, mục tiêu là giảm việc dùng điện hầu giảm chất thải CO2. Nhưng chiến dịch bắt đầu kể từ hôm 1/6 là để đối phó với nạn thiếu điện sau động đất và sóng thần.

Nước Nhật bước vào chiến dịch “ăn mặc thoải mái” ảnh 3

Nhân viên công sở hưởng ứng chiến dịch “đi làm vô cùng thoải mái”.

Để bớt việc tiêu thụ điện, các văn phòng đã giảm việc sử dụng máy điều hoà. Các máy bán nước uống tự động trên đường phố, máy bán vé xe lửa không còn hoạt động 24/ 24 nữa và ở các nhà ga chỉ 1/2 thang máy hoạt động.

Trong chiến dịch ăn mặc thoải mái đi làm hiện nay, báo chí còn hóm hỉnh cho rằng có một người sẽ vô cùng hài lòng - Thống đốc Okinawa - vì chiếc áo truyền thống của vùng này, áo Aloha, một loại sơ mi rộng kiểu như ở Hawaii, sẽ trở thành rất mốt và được ưa chuộng.

Theo Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.