Nước kênh ở Venice đổi màu xanh lá bất thường

(PLVN) - Giới chức thành phố Venice (Italy) đang điều tra nguồn gốc mảng chất lỏng màu xanh lá bất thường xuất hiện tại kênh đào Grand Canal vào ngày 28/5.
“Sáng 28/5, dân cư sống gần cầu Rialto đã phát hiện mảng chất lỏng màu xanh lá trên kênh Grand Canal của Venice. Cơ quan chức năng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát để điều tra nguồn gốc của chất lỏng”, Luca Zaia - Chủ tịch Vùng Veneto - viết trên Twitter. Ảnh: AP. ảnh 1
“Sáng 28/5, dân cư sống gần cầu Rialto đã phát hiện mảng chất lỏng màu xanh lá trên kênh Grand Canal của Venice. Cơ quan chức năng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát để điều tra nguồn gốc của chất lỏng”, Luca Zaia - Chủ tịch Vùng Veneto - viết trên Twitter. Ảnh: AP.
Theo CNN, phát ngôn viên chính quyền địa phương cho biết đã lấy mẫu nước trên kênh Grand, kiểm tra video từ camera giám sát và hỏi những lái thuyền địa phương họ có thấy điều gì bất thường hay không. Ảnh: AP. ảnh 2
Theo CNN, phát ngôn viên chính quyền địa phương cho biết đã lấy mẫu nước trên kênh Grand, kiểm tra video từ camera giám sát và hỏi những lái thuyền địa phương họ có thấy điều gì bất thường hay không. Ảnh: AP.
Trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số thông tin đồn đoán về nguyên nhân dẫn đến sự việc này. Trong đó, có thông tin đây là một loại tảo hoặc chất lỏng bị đổ trái phép ra kênh. Ảnh: AP. ảnh 3

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số thông tin đồn đoán về nguyên nhân dẫn đến sự việc này. Trong đó, có thông tin đây là một loại tảo hoặc chất lỏng bị đổ trái phép ra kênh. Ảnh: AP.

Cảnh sát đang xem xét liệu chất lỏng có nguồn gốc từ cuộc biểu tình của các nhà hoạt động khí hậu hay không, báo địa phương La Nuova Venezia đưa tin. Ảnh: AP. ảnh 4

Cảnh sát đang xem xét liệu chất lỏng có nguồn gốc từ cuộc biểu tình của các nhà hoạt động khí hậu hay không, báo địa phương La Nuova Venezia đưa tin. Ảnh: AP.

Đây không phải lần đầu nước trên kênh Grand ở Venice đổi màu. Năm 1968, nghệ sĩ người Argentina Nicolás García Uriburu đã “nhuộm” nước kênh đào Grand Canal sang màu xanh lá để nâng cao nhận thức về các vấn đề sinh thái. Ảnh: AP. ảnh 5

Đây không phải lần đầu nước trên kênh Grand ở Venice đổi màu. Năm 1968, nghệ sĩ người Argentina Nicolás García Uriburu đã “nhuộm” nước kênh đào Grand Canal sang màu xanh lá để nâng cao nhận thức về các vấn đề sinh thái. Ảnh: AP.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.

Tổng thống Biden đề cao quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ tại Phiên thảo luận cấp cao ĐHĐ LHQ

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại khóa họp của Đại hội đồng LHQ ngày 19/9. Ảnh: AFP
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 20/9, ngày 19/9, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã khai mạc với sự tham dự của hơn 150 Người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, cùng đại diện Lãnh đạo của nhiều nước và tổ chức quốc tế.

Quyết định mới của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về “hộ chiếu kỹ thuật số” quy định các trường hợp và trình tự sử dụng thông tin nhận dạng kỹ thuật số thay vì giấy tờ bản giấy.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có giữa Việt Nam và Cuba

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo.
(PLVN) - Ngày 18/9, nhân chuyến thăm làm việc tại Cuba và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo và tiến hành hội đàm với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Ricardo Cabrisas Ruiz tại Trụ sở Chính phủ Cuba.

Chính phủ Ukraine bất ngờ sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng

Ông Taras Melnichuk.
(PLVN) - Chính phủ Ukraine đã sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng và thư ký của Bộ trưởng Bộ này, hãng tin TASS dẫn lời ông Taras Melnichuk, quan chức của chính phủ Ukraine giữ cương vị đại diện cho Chính phủ Ukraine trong Quốc hội nước này cho biết.