Nước hoa, chì kẻ mắt của thương hiệu đình đám Dior bị thu hồi

(PLO) - 2 loại nước hoa, 3 loại chì kẻ mắt của thương hiệu mỹ phẩm đình đám Dior đang lưu hành tại Việt nam đã bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đình chỉ  lưu hành, thu hồi sản phẩm. 

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại chì kẻ mắt, 2 loại nước hoa của thương hiệu mỹ phẩm Dior.

Các sản phẩm bị đình chỉ lưu hành, có quyết định thu hồi gồm: Chì kẻ mắt Dior Sourcil Poudre Crayon à sourcils mine poudre Powder Eyebrow Pencil màu 093 black, 593 brown và 453 sand. 3 sản phẩm này bị thu hồi do có hàm lượng chất Propylparaben vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của ASEAN.

Nước hoa Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toillete cho nam và Dior J’Adore L’or Essence de Parfum cho nữ cũng bị thu hồi do có thành phần công thức ghi trên nhãn và công thức sản xuất không đúng như hồ sơ đã công bố.

Các sản phẩm này do Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam (quận Phú Nhuận, TP.HCM) nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Cục Quản lý dược đã yêu cầu công ty thu hồi toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm trên, gửi báo cáo về Cục trước ngày 25-4.

Công văn cũng yêu cầu Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam phải gửi thông báo thu hồi tới tất cả nơi phân phối, sử dụng sản phẩm. Cục Quản lý dược  cũng đề nghị Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, giám sát việc thu hồi ba sản phẩm mỹ phẩm trên, báo cáo về Cục.

Theo Cục Quản lý dược, các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm trên toàn quốc và thu hồi số phiếu tiếp nhận này được đưa ra dựa trên kết quả kiểm tra hậu kiểm tại Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam ngày 31-1 vừa qua.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.