Không đùa với các giá trị nhân bản

Tạo hình Lăng Bác Hồ bằng tương ớt gây tranh cãi
(PLVN) - Một sự xúc phạm không nhỏ tới tâm khảm người dân là hình ảnh những vỏ hộp và chai nước chấm được xếp thành mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm trưng bày và khuyến mãi, giảm giá. Chẳng có thể biện minh nào cho ý đồ làm đủ cách để bán được hàng, kể cả việc hạ thấp những giá trị được coi là linh thiêng, nhân bản.

Mách chị em bí quyết pha mắm tôm không còn mùi

Mách chị em bí quyết pha mắm tôm không còn mùi
(PLO) -Mắm tôm là một thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn Việt Nam như bún đậu, bún riêu… Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn mắm tôm được bởi không chịu được mùi nồng của mắm, chỉ mẹo nhỏ sau sẽ giúp mắm tôm hết mùi.

Buồn thay thói quen ngụy biện “Tết mà”!

Buồn thay thói quen ngụy biện “Tết mà”!
(PLO) - Không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi nơi từ phố phường đến thôn dã. Hoa tươi và hàng Tết là những gam màu chủ đạo vui tươi và rực rỡ. Nhưng với mọi người thì những ngày áp Tết này bao trùm lên tất cả là sự tất bật và hối hả.

Thanh tra, lật tẩy nước mắm trá hình

Thanh tra, lật tẩy nước mắm trá hình
(PLO) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã yêu cầu các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát các sản phẩm nước mắm công nghiệp lưu thông trên địa bàn. Để kịp thời kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và góp phần bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố.

Sắp thanh, kiểm tra nước mắm

Sắp thanh, kiểm tra nước mắm
(PLO) - Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã lên kế hoạch tiến hành đợt thanh, kiểm tra thị trường nước mắm, nước chấm thủ công và đóng chai. 

Rằm tháng Giêng cúng sao cho linh?

Ảnh minh họa từ Internet.
Ngày này người dân thường đi lễ chùa đồng thời làm lễ cúng Phật và gia tiên để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên không nhiều người biết đến ý nghĩa, cách chuẩn bị đồ lễ và văn khấn trong ngày lễ Tết này.