Nước các sông Kon Tum lên nhanh, nguy cơ lũ quét

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Do ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới có cường độ mạnh dần nên trên địa bàn tỉnh Kon Tum mưa rào và dông nhiều nơi, nước trên các sông trong khu vực đang lên nhanh, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở nhiều vị trí xung yếu.
Nước các sông Kon Tum lên nhanh, nguy cơ lũ quét ảnh 1

Mưa lớn gây sạt lở các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh.

Dự báo từ chiều tối nay, lũ trên các sông bắt đầu lên và đạt mức lớn nhất vào gần sáng mai và sáng mai. Tại các huyện thường xuyên xảy ra lũ quét và sạt lở như Đắk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plong, ngay trong sáng nay người dân đã được chính quyền địa phương thông báo đề phòng thiên tai do mưa lớn gây ra. Các hộ dân ở các khu vực xung yếu, khu vực gần sông suối có nguy cơ sạt lở cũng đã di dời đến những nơi an toàn. Lực lượng chức năng đã tổ chức cắm biển báo cảnh báo, nghiêm cấm người và phương tiện lưu thông qua khu vực bị ngập lụt, nguy hiểm.

Các vùng trũng thấp ở TP Kon Tum, huyện Đăk Hà, Kon Rẫy... nguy cơ ngập úng gây thiệt hại cho hoa màu, cây trồng của người dân. UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão. Chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chỉ đạo triển khai các kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trọng Triển
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.