Núi Bà Đen và những công trình tâm linh phải chiêm bái một lần trong đời
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Được mệnh danh là miền đất hành hương, núi Bà Đen với một hệ thống các công trình văn hoá tâm linh kỳ vĩ hút đông đảo du khách đến chiêm bái, đặc biệt vào dịp cuối năm.
Bên cạnh hệ thống chùa Bà có tuổi đời 300 năm ở lưng chừng núi, thì trên đỉnh núi Bà Đen là một quần thể các công trình văn hóa tâm linh khác biệt hoàn toàn với các điểm đến tâm linh tại Việt Nam. Tại đây, du khách sẽ được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng cao nhất châu Á trên đỉnh núi, và tượng Di Lặc Bồ Tát bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới.
Đỉnh núi Bà Đen cũng là nơi để du khách khám phá thế giới Phật giáo thông qua rất nhiều mô hình của các cổ vật Phật giáo trên thế giới, và gửi gắm ước nguyện trong lễ dâng đăng thiêng liêng diễn ra vào các buổi tối Thứ 7. Đây thực sự không chỉ là nơi để hành hương, mà còn là nơi để du khách tìm hiểu về thế giới Phật giáo và chiều sâu văn hoá tâm linh của người Nam bộ.
(PLVN) - Những cung đường ôm trọn Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là hành trình trong mơ đối với nhiều vận động viên (VĐV) và du khách tham gia giải chạy khám phá Quảng Bình.
(PLVN) - Tối 7/3, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang (Tuyên Quang) tổ chức khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2025 với chủ đề “Na Hang vững bước tương lai”.
(PLVN) - Trong khuôn khổ Festival Nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025, chiều 7/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo định hướng và giải pháp phát triển sản phẩm du lịch muối Bạc Liêu trong thời gian tới.
(PLVN) - Các chuyên gia nhận định quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), di sản thế giới "kép" của Việt Nam có tổng giá trị kinh tế (TEV) 213 tỉ USD.
(PLVN) - Vietjet Air sẽ mở lại đường bay Đồng Hới - Hà Nội, cùng với cao tốc Bắc - Nam thông tuyến trước 30/4/2025, sẽ là điều kiện để du lịch Quảng Bình “cất cánh”.
(PLVN) - Từ ngày 8/3/2025, Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ (Quảng Ngãi) sẽ mở cửa đón du khách trở lại sau thời gian tạm dừng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.
(PLVN) - Thông tin vừa được công bố cho thấy từ 16/3/2025, một doanh nghiệp (DN) Việt Nam chính thức vận hành trở lại các đường bay thuê chuyến (charter), kết nối 11 TP nước Nga với Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Đây không chỉ là một tin vui với ngành du lịch; còn là thông tin khiến những người am hiểu trong lĩnh vực du lịch và hàng không thực sự khâm phục, tự hào.
(PLVN) - Trong quý I/2025, ngành Du lịch Việt Nam đã có hàng loạt những chính sách hấp dẫn thu hút khách nước ngoài đến tham quan, du lịch. Đây là một “đòn bẩy” giúp ngành Du lịch nước ta thu hút du khách ở các thị trường quốc tế trọng điểm.
(PLVN) - Tọa lạc tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, công viên siêu nhỏ này vừa được Guinness World Records công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới, với diện tích khoảng 0,24 mét vuông, chỉ bằng bốn tờ giấy A4.
(PLVN) - Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/3, tại Công viên 23-9, quận 1, TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau - Đến tận mai sau”.
(PLVN) - Môi trường du lịch không khói thuốc góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo vệ, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên, tạo nên những điểm đến “xanh” khiến du khách có những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu nhất và lựa chọn mảnh đất hình chữ S này là điểm du lịch an toàn, thân thiện.
Bộ VH-TT-DL vừa ban hành Chương trình kích cầu du lịch trong năm 2025 với chủ đề "Việt Nam - đi để yêu" và triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP và Nghị quyết số 25/NQ-CP của Chính phủ.
(PLVN) - Sau khi có văn bản ngừng hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe ngựa xung quanh hồ Xuân Hương từ ngày 25/2, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) bất ngờ lùi thời gian đến hết 31/3.
(PLVN) - Với nhu cầu du lịch ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước đến Việt Nam, ngành Du lịch Việt Nam bắt đầu “bắt tay” với các nước trong khu vực châu Á để hình thành nhiều tour, tuyến độc đáo xuyên biên giới với các điểm đến mang đậm bản sắc văn hóa, lịch sử, khám phá thiên nhiên, con người. Mới đây, Thủ tướng 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia đã thống nhất kế hoạch hợp tác mô hình du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”.
(PLVN) - Xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, gắn với giải quyết việc làm, tạo kinh tế và giảm nghèo bền vững cho người dân; nên trong những năm qua, UBND huyện A Lưới (TP Huế) đã có nhiều chủ trương, chính sách đẩy mạnh phát triển du lịch dựa trên những tiềm năng địa phương.
(PLVN) - Từ 25/2, chính quyền TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dừng dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe ngựa để chở khách tham quan, du lịch xung quanh hồ Xuân Hương. Nhà chức trách giao cơ quan chuyên môn nghiên cứu, tham mưu chuyển dịch vụ nói trên vào khu vực quanh hồ Tuyền Lâm.
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, thời kỳ 2021 - 2030, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được quy hoạch thêm 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách VIP, 1 nhà ga hành khách có công suất 6 triệu hành khách/năm.
(PLVN) - Với quyết tâm thực hiện mục tiêu thu hút 20 triệu lượt khách trong năm 2025, tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức 24 chương trình, sự kiện quy mô quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh và gần 150 chương trình, sự kiện cấp địa phương nhằm thu hút du khách.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Ninh hiện có hơn 100 lễ hội, trong đó, 76 lễ hội đã được kiểm kê đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể. Các lễ hội không chỉ góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống mà còn thu hút du khách đến với Quảng Ninh, từ đó tạo đà phát triển kinh tế địa phương...
(PLVN) - Mặc dù có thế mạnh rất lớn nhưng đến nay, du lịch đường sông ở Việt Nam được đánh giá là phát triển chậm, chưa tương xứng với tiềm năng. Hiện chưa có nhiều tour du lịch đường sông được khai thác hiệu quả và không ít tour có rất ít khách du lịch, thậm chí có thể phải dừng khai thác. Vấn đề an toàn đường sông cũng khiến một số du khách lo ngại.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu