Nửa thế kỷ - niềm tự hào của sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm

(PLO) - Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy huyện Mỹ Đức, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phúc Lâm, năm 1968, một ngôi trường với tên gọi thân quen “Trường phổ thông cấp 2 Phúc Lâm” được thành lập ngay bên dòng Sông Đáy hiền hòa, quanh năm thao thức chở nặng phù sa với 3 lớp học có gần 100 học sinh và 5 thầy cô giáo. 
Nửa thế kỷ - niềm tự hào của sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm

Đến nay, cùng với sự phát triển của quê hương đất nước, Trường THCS xã Phúc Lâm đã và đang phát triển mạnh mẽ, từ một vùng quê nghèo thuần nông nhưng con người quê hương Phúc Lâm vốn giàu lòng yêu nước, kiên cường cách mạnh và có truyền thống hiếu học.

Từ thời kỳ gian nan mở lớp dựng trường, lớp học mái tranh vách đất đơn sơ, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để hôm nay đã được khang trang uy nghi lộng lẫy, một ngôi trường  xanh - sạch - đẹp, có diện tích 9400 m2 với đội ngũ gồm 48CBGVNV, đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, tận tụy, đoàn kết gắn bó yêu thương, tâm huyết với sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm cùng 425 học sinh được biên chế thành 14 lớp học. 

50 năm - ngày ấy - bây giờ, nửa thế kỷ đã đi qua ( 1968 -2018 ), Trường THCS Phúc Lâm không ngừng lớn mạnh và phát triển về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng cấp độ II, hiện nay nhà trường đứng trong tốp 5 trường THCS có chất lượng cao của huyện, nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu TTLĐTT và TTLĐXS, năm học 2016-2017 nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Thành tích nổi bật trong 50 năm qua đó là nhà trường luôn duy trì phát huy tốt phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, nhiều tấm gương tiêu biểu được tỏa sáng vinh danh, điển hình là nhà giáo Phạm Thái Hòa vinh dự nhận danh hiệu cao quý do nhà nước và nhân dân trao tặng Nhà giáo ưu tú. Chỉ trong 10 năm gần đây nhà trường có 5 giáo viên giỏi cấp thành phố, thầy giáo Nguyễn Văn Sáng  HT nhà trường được nhận bằng khen của Bộ giáo dục & đào tạo và nhiều giáo viên nhận danh hiệu CSTĐ, giáo viên giỏi huyện; Nhà trường có 56 học sinh giỏi cấp thành phố.

Thành tích nhà trường đạt được hôm nay phải nhắc đến sự quan tâm chỉ đạo có hiệu quả của UBND huyện, của phòng GD&ĐT huyện , của Đảng bộ và chính quyền địa phương, của cha mẹ học sinh trong toàn xã, công sức của các thầy cô giáo qua các thời kỳ cùng sự phấn đấu học tập tu dưỡng của bao thế hệ học trò chăm ngoan hiếu học. Từ mái trường này hàng nghìn học sinh đã trưởng thành đi khắp mọi miền tổ quốc, đem tài năng trí tuệ làm giàu đẹp cho quê hương đất nước.

Dấu ấn 50 năm hôm nay của trường Trung học cơ sở Phúc Lâm sẽ là mạch nguồn trong mát, là hành trang vô giá để tiếp sức cho sự phát triển nối tiếp mai sau, thành tích và truyền thống quý báu đó của nhà trường sẽ mãi mãi được vun đắp, phát huy và thăng hoa hơn nữa, để nhà trường luôn là biểu tượng tiêu biểu của ngành giáo dục huyện nhà, xứng đáng là niềm tin, là niềm tự hào về sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm - Mỹ Đức anh hùng và thủ đô Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Đ/c  Nguyễn Văn Sáng

Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Cùng chuyên mục
Xã Tân Dân, huyện An Lão tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Hiệu quả từ việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Hải Phòng

(PLVN) - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 7 huyện thí điểm, đến nay các địa phương của Hải Phòng đã phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đọc thêm

Không được luân chuyển công nhân giữa các nhà máy

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chỉ đạo cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành của Long An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.ngày 22/6
(PLVN) - Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 22/6, Bí thư Tỉnh ủy Long An cũng yêu cầu các địa phương chú trọng thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, phải chủ động trong phòng chống dịch, không trông chờ, ỷ lại.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách trong mùa dịch COVID- 19

Từ 30 triệu đồng vay tại NHCSXH huyện Phú Lộc, bà Trương Thị Quýt (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, TTH) đã đầu tư nuôi 200 con gà thả vườn để phát triển kinh tế gia đình.
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc đã chủ động tích cực phân bổ các nguồn vốn nhằm giải ngân kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm GRDP của Nghệ An đứng thứ 14/63 cả nước

Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Internet
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu và tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm của tỉnh vẫn ước đạt 7,58%/kịch bản 7,61%; đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ, đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bí thư Hà Nội: Nới lỏng nhưng không lơi lỏng phòng dịch

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. TP sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Nam Định hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 2 trước 30/6

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định giao Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận, bảo quản và triển khai cấp phát vaccine theo đúng quy định; hướng dẫn và chỉ đạo triển khai tiêm chủng tại các điểm tiêm cho các nhóm đối tượng đảm bảo an toàn. Thời gian tiêm hoàn thành trước ngày 30/6/2021.

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm
(PLVN) - Trong 14 nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV, Nghị quyết "Về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021" chính là trợ lực quan trọng để ngành Du lịch Quảng Ninh tái khởi động trong trạng thái bình thường mới.

Ông Nguyễn Văn Út tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An

Ông Nguyễn Văn Út tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An
(PLVN) - Ngày 21/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Long An khóa X, với kết quả 100% đại biểu tán thành, ông Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy - tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An khóa X. Phó Chủ tịch UBND tỉnh là ông Nguyễn Minh Lâm và ông Phạm Tấn Hòa.

Khởi tố 2 nhân viên đường sắt vụ tai nạn tàu hàng đâm ô tô tại Quảng Ngãi

Khởi tố 2 nhân viên đường sắt vụ tai nạn tàu hàng đâm ô tô tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nhân viên gác chắn là Võ Thị Uyên (31 tuổi) và nhân viên trực ban chạy tàu ga Trị Bình là Nguyễn Thanh Cương (44 tuổi), cùng trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trên để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Triển khai kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 trên diện rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Triển khai kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 trên diện rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Chiều 21/6, chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu, Sở Y tế phải xây dựng ngay kế hoạch chuẩn bị tiêm chủng vaccine COVID-19 trên diện rộng, tập trung trong thời gian ngắn.