Nữ y tá ở Anh bị buộc tội giết 8 trẻ sơ sinh

(PLVN) -  Theo RT ngày 12-11 đưa tin, một nữ nhân viên y tế là Lucy Letby (30 tuổi), hiện làm việc tại khoa sơ sinh Bệnh viện Nữ bá tước Chester, Anh, bị buộc tội giết 8 trẻ sơ sinh và 10 tội cố ý giết người.

Cảnh sát Anh đã thông báo vụ việc hôm 11-11: "Chúng tôi đang tiến hành truy tố một nữ nhân viên y tế về những ca tử vong và một số ca chuyển biến xấu về sức khỏe tại khoa sơ sinh Bệnh viện Nữ bá tước Chester trong khoảng thời gian từ tháng 6-2015 tới tháng 6-2016. Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ để có thể nhanh chóng tìm ra động cơ của vụ việc".

Nữ y tá ở Anh bị buộc tội giết 8 trẻ sơ sinh ảnh 1

Nữ nhân viên y tế là Lucy Letby - Ảnh: Chester Standard/SWNS

Trước đó, nữ nhân viên này bị bắt vào tháng 7-2018 để điều tra nhưng được trả tự do vì không nhận tội và cảnh sát chưa có bằng chứng thuyết phục. Tuy nhiên, quá trình điều tra đã có chuyển biến và Letby vừa bị bắt lại hôm 10-11.

Nữ nhân viên y tế này sẽ trình diện trước tòa vào 12-11.

Đọc thêm

Yêu cầu tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Giám đốc các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19.

Những hậu quả nguy hiểm của thừa cân, béo phì

Nhiều bệnh nhân béo phì giải tỏa được áp lực tâm lý sau khi giảm cân thành công. Ảnh: BV
(PLVN) - Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể thay toàn thân. Tổ chức Y tế thế giới dùng chỉ số khối cơ thể (BMI) để nhận định tình trạng gầy béo.

Trung úy công an cứu bé trai 6 tuổi

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La và Trung úy Đặng Hữu Tuấn thăm hỏi cháu Hoàng Quang Huy. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La
(PLVN) - Hành động của Trung úy Đặng Hữu Tuấn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đối với cộng đồng xã hội, vì Nhân dân phục vụ...

Cháu bé tử vong nghi bị hóc hạt bí, các bên nói gì?

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi
(PLVN) - Một cháu bé 3 tuổi ở Quảng Ngãi nghi hóc hạt bí, người nhà cho rằng do Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách mới khiến cháu tử vong. Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã họp và đánh giá việc cứu chữa cho cháu đã làm đúng quy trình.

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?
Bánh chưng ngày Tết để lâu hay bị mốc. Gia đình tôi thường cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại bởi nếu bỏ cả bánh thì rất lãng phí, nhưng như vậy có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm không?