Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tinh thần nhiệt huyết, hăng say, tận tụy, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, hết lòng phục vụ Nhân dân, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, làm việc với Trung tá, Trần Thị Thu Thuỷ, Trưởng Công an xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).
Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ, tiếp nhận pháo nổ do người dân giao nộp Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ, tiếp nhận pháo nổ do người dân giao nộp

Bén duyên với ngành Công an, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2001. Trải qua 20 năm công tác, từng là cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Đội Điều tra Tổng hợp, Công an huyện Quảng Trạch, rồi Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thị xã, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã nhiệm kỳ 2016-2021, giờ là Trưởng Công an xã Quảng Hải.

Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí luôn hăng hái, nhiệt tình, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, được đồng đội, đồng chí tin tưởng yêu mến, cấp uỷ, chính quyền đánh giá cao và đặc biệt là được bà con Nhân dân trên địa bàn xã Quảng Hải hết lòng tin tưởng, ủng hộ.

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân ảnh 1

Trung tá Trần Thị Thu Thủy cùng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã đi tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh tại chợ Quảng Hải chấp hành các quy định về phòng, chống dịch

Năm 2020, khi đang là Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, chị viết đơn tình nguyện đi cơ sở, được Giám đốc Công an tỉnh điều động đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn. Là nữ Trưởng Công an xã duy nhất của thị xã Ba Đồn và là một trong số 03 nữ Trưởng Công an xã của tỉnh Quảng Bình tính tới thời điểm hiện tại.

Về địa bàn mới, với bề dày kinh nghiệp, bản lĩnh nghề nghiệp và được đào tạo bài bản, chị đã nhanh chóng bắt tay vào công việc, cùng với các đồng chí trong Công an xã bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh, trật tự để kịp thời tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Công an thị xã và UBND xã Quảng Hải triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động được cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia, Chủ động tổ chức ký kết và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Qua đó tạo ra thế trận liên hoàn vững chắc trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở như; xây dựng các mô hình như “Thôn nói không với pháo”, “Câu lạc bộ Hội Cựu chiến binh phòng chống tội phạm”. Đặc biệt sau khi triển khai xây dựng mô hình “Thôn nói không với pháo” tại thôn Tân Thượng, trước trong và sau thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, không có trường hợp nào trên địa bàn thôn đốt pháo trái phép như các năm trước. Nhờ thế, phong trào này đã lan toả mạnh mẽ ra các thôn còn lại, qua đó tình trạng người dân đốt pháo trái phép trong thời khắc giao thừa đã giảm hẳn.

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân ảnh 2

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hàng năm Ban chỉ CAX luôn trích một phần kinh phí để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn

Chia sẻ với chúng tôi, Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ cho biết thêm: “Khó khăn lớn nhất khi về công tác tại Công an xã là không có thời gian để làm trọn bổn phận của một người vợ, người mẹ, nhất là khi con mình mới hơn 16 tháng tuổi, nhưng được sự động viên, chia sẻ của gia đình, đồng đội, đồng chí, đặc biệt là chồng, nên tôi rất yên tâm để tạm gác lại chuyện gia đình và tập trung làm tốt các nhiệm vụ được giao”.

Về cơ sở, tôi phải giành nhiều thời gian cho công việc, để gặp gở, tiếp xúc với Nhân dân, nắm bắt kịp thời các tình hình liên quan đến an ninh, trật tự, cũng như các tâm tư nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của bà con. Qua đó, để kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, không để các vụ việc âm ỉ kéo dài gây bức xúc, hình thành các “điểm nóng” về an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thông qua công tác tiếp xúc, tuyên truyền vận động, để Nhân dân chấp hành các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để Nhân dân nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức cảnh giác, tinh thần tố giác tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó quần chúng Nhân dân đã cung cấp rất nhiều nguồn tin có giá trị cho Công an xã, giúp điều tra làm rõ, lập hồ sơ xử lý 12 vụ/22 đối tượng, tự nguyện giao nộp cho Công an xã 01 súng cồn tự chế, 01 kiếm, 01 côn nhị khúc, 32 quả pháo bi, 20 quả pháo hoa, 04 bộ rà kích điện.

Ông Hoàng Văn Minh, Trưởng thôn Tân Thượng chia sẻ thêm, ông và bà con Nhân dân ở đây rất vui mừng, phấn khởi khi Bộ Công an triển khai Công an xã chính quy và Công an tỉnh điều động cán bộ Thuỷ về đây: “Cán bộ Thuỷ là một cán bộ rất nhiệt huyết với công việc, gần gũi, thân thiện và quan tâm đến bà con, khi có việc gì liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra, bất kể ngày hay đêm, cán bộ Thuỷ đều có mặt để kịp thời giải quyết rất hợp tình, hợp lý. Các thủ tục hành chính đều được cán bộ Thuỷ hướng dẫn tận tình và giải quyết nhanh chóng cho người dân nên rất được bà con tin tưởng, yêu mến, ủng hộ”.

Nhiều người vẫn còn nhớ, trong trận lũ lịch sử đầu tháng 10 năm 2020, xã Quảng Hải là địa bàn vùng trũng, cồn bãi nằm giữa hai nhánh sông Gianh, là nơi mà hầu như năm nào cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ, lụt. Chỉ trong một thời gian ngắn, toàn bộ nhà dân trên bàn xã chìm trong biển nước, nhiều người dân không kịp sơ tán đã phải leo lên gác lửng để tránh lũ và chờ đợi sự cứu hộ.

Trước hoàn cảnh đó, chị đã cùng các đồng chí trong Công an xã và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống lũ lụt của xã, không quản ngại khó khăn nguy hiểm, đêm tối dùng thuyền cứu sinh kịp thời di chuyển hàng trăm người dân đến nơi an toàn, cấp phát lương thực, nước uống cho người dân.

Một hình ảnh đẹp mà chúng tôi còn nhớ như in là nữ chiến sĩ Công an nhân nhân Trần Thị Thu Thủy đã vượt dòng nước lũ đưa sản phụ chuyển dạ đến cơ sở y tế sinh nở mẹ tròn con vuông. Sau khi lũ rút, chị cùng với các lực lượng trong Công an xã, phối hợp với Tiểu Đoàn Cảnh sát Cơ động số 3 - Trung Đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ giúp các Trường học trên địa bàn, trạm y tế và các gia đình chính sách, già cả neo đơn dọn dẹp vệ sinh nhà cữa, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân ảnh 3

Tất cả vì sự cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân

Mặc dù là phụ nữ, nhưng rất gan dạ, dũng cảm, tâm huyết, sáng tạo, có năng lực, bản lĩnh, ý chí quyết tâm, phẩm chất tốt đẹp của một người chiến sỹ Công an nhân dân; tận tâm, tận lực phục vụ Nhân dân, được cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân tin tưởng, yêu mến và ủng hộ. Đồng chí đã được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, trúng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu rất cao. Từ ngày triển khai Công an xã chính quy và đồng chí Thủy về công tác tại Công an xã Quảng Hải, đến nay tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã đã chuyển biến rõ nét theo hướng tính cực; cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương”, ông Đoàn Xuân Thiện, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Hải cho biết thêm.

Thời gian gần đây, trong đợt bùng phát dịch Covid-19, chị đã cùng tập thể Công an xã tổ chức rà soát, nắm chắc tình hình trong dân, nhất là các công dân trở về từ các vùng dịch để có biện pháp cách ly y tế theo quy định. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức phòng dịch của người dân, đồng chí đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của xã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền cá biệt từng hộ gia đình các biện pháp phòng, chống dịch. Trong công tác quản lý cư trú, đồng chí đã chỉ đạo và cùng cán bộ chiến sỹ Công an xã không quản ngại ngày đêm, ngày nghỉ, ngày lễ để rà soát, cập nhật, chỉnh sửa các thông tin nhân khẩu, hộ khẩu và hoàn thành 100% việc thu thập dữ liệu dân cư, tiếp nhận 1.298 hồ sơ cấp Căn cước công dân.

Thượng tá Lê Văn Hoá, Trưởng Công an thị xã Ba Đồn chia sẻ thêm; “Với đặc thù của lực lượng Công an xã là tuyến đầu trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở, luôn phải giải quyết kịp thời mọi phát sinh, bất kể ngày hay đêm, thường xuyên đối mặt với nhiều đối tượng nguy hiểm, liều lĩnh, manh động nhưng với bản lĩnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức tốt, có tình yêu mãnh liệt đối với ngành Công an, nên dù ở cương vị công tác nào, đồng chí luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Ghi nhận những thành tích đạt được từ năm 2016 đến nay, Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng danh hiệu Chiến sĩ tiến tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở; được các cấp các ngành tặng nhiều Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.