Nữ sinh ’xử’ bạn bị nghỉ học 3 ngày

Clip mới nhất về việc nữ sinh đánh nhau được tung lên mạng xảy ra ngay tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông (Hà Nội). Nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường và nhận hạnh kiểm yếu.

Clip mới nhất về việc nữ sinh đánh nhau được tung lên mạng xảy ra ngay tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông (Hà Nội). Nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường và nhận hạnh kiểm yếu.

Tuy sự việc đã diễn ra cách đây hơn 2 tháng và nhà trường đã kỷ luật những nữ sinh tham gia nhưng gần đây clip này bị tung lên mạng để dư luận một lần nữa lại xôn xao.Ông Nguyễn Thế Quang - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, 2 học sinh chính trong đoạn clip được tung lên mạng gần đây là em Nguyễn Cẩm L., lớp 10A4 (người đánh) và em Phan Thanh G., lớp 10A12 (người bị đánh).

Cuộc xô xát giữa 2 học sinh trên xảy ra vào chiều ngày 21/1/2010. Nguyên nhân của cuộc xô xát là do mâu thuẫn hiểu lầm nhau qua lời ăn tiếng nói. Qua bạn Cấn Thị M. và Nguyễn Thị Thanh N., L. được biết là G. đã có những lời nói xấu L. không hay. Do đó, L. đã lên lớp 10A12 để hỏi G. cho rõ ngọn nguồn thì G. một mực chối là không phải và nói rằng đối tượng G. nói đến không phải là L.Lời qua tiếng lại, L và G đã cãi vã nhau và G đã xông vào đánh L ngay tại hành lang tầng 3.

Mô tả ảnh.
Đoạn clip nữ sinh đánh nhau

Ông Quang cho hay, vụ xô xát xảy ra vào giờ ra chơi trên tầng 3 của trường, lại ở góc khuất nên Ban Giám hiệu không phát hiện được ngay. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh Thành - đoàn thành niên nhà trường đã chạy lên và mời 2 học sinh này xuống phòng giám hiệu để xử lý.Ngày 1/3 (sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán), nhà trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật, mời phụ huynh của các học sinh có liên quan đến nói rõ sự việc và ký cam kết giáo dục. Theo ông Quang, trường đã làm đầy đủ các trình tự theo quy định như cho học sinh làm kiểm điểm, hòa giải và đưa ra hình thức kỷ luật...

Học sinh Nguyễn Cẩm L. bị đình chỉ học 3 ngày để viết bản kiểm điểm. Cả người đánh và người bị đánh là L và G đều bị cảnh cáo trước toàn trường và xếp loại hạnh kiểm yếu, ghi vào học bạ.Đồng thời, nhà trường cũng cho thử thách rèn luyện với các học sinh trên cho đến hè.

Ông Quang nói rõ, nếu rèn luyện tốt trong 3 tháng hè và có chứng nhận của chính quyền địa phương thì các học sinh này sẽ được nâng mức hạnh kiểm từ yếu lên trung bình và được lên lớp. Trường hợp không chịu sửa chữa và "cải tạo" tốt thì vẫn chịu hạnh kiểm yếu và đúp lại lớp.Đối với học sinh Thanh G - là người bị đánh vẫn phải nhận mức kỷ luật và em cũng đã nhận ra lỗi của mình là đã nói xấu một bạn, trùng tên với bạn đánh để dẫn đến việc hiểu nhầm, xích mích lẫn nhau.

Còn đối với mức kỷ luật buộc thôi học thì ông Quang cho rằng, hành động này có tính chất côn đồ nhưng sau đó các em đã rất thành khẩn nhận lỗi. Hơn nữa, đây không phải lỗi hệ thống mà là lần đầu tiền các em vi phạm nên tạo điều kiện cho các em có cơ hội sửa sai để tiếp tục học tập.Ông Quang cho biết, có 5 thành phần trong hội đồng bỏ phiếu thì chỉ có 1/5 phiếu đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi học.

2 học sinh liên quan là M. và N. cũng bị khiển trách trước Hội đồng kỷ luật vì tội "đưa chuyện".

Trong clip cũng quay khá rõ cảnh các học sinh đứng ngoài xem mà không "nhảy" vào can ngăn. Ông Quang cho hay, khá bất ngờ và thấy hành động đó chưa được tốt. Tuy nhiên, đến phút cuối một số học sinh cũng "nhảy" vào can. Các em đứng xem nhưng cũng không cổ vũ và có thể "ngại" vào can vì sợ bị trả thù.Sau đây, nhà trường sẽ tích cực giáo dục học tính tính cộng đồng và sống thân thiện, ông Quang nhấn mạnh.

Tối 22/3, clip dài 2 phút 14 giây quay cảnh này đã bị tung lên mạng."Sự việc đã xảy ra tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông (Hà Nội) cách đây hơn 2 tháng. Dù nhà trường đã có nhắc nhở học sinh về việc phát tán video clip này trong giờ chào cờ nhưng không thể ngăn chặn được. Không xác định được ai đã trực tiếp đưa clip đó lên và đây là một tai nạn ngoài ý muốn", ông Quang bày tỏ.

Theo VietNamNet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.