Nữ sinh "vật vã" đối phó với "dê xồm" xe buýt

Sau khi chúng tôi đăng tải hiện tượng nữ sinh bị sàm sỡ trên xe buýt, chúng tôi nhận được hàng loạt phản hồi về các trường hợp tương tự, đồng thời nhiều nữ sinh cho rằng, “khi bị quấy rối nên tri hô để đối phương sợ mà không dám làm bậy nữa”.

Sau khi chúng tôi đăng tải hiện tượng nữ sinh bị sàm sỡ trên xe buýt, chúng tôi nhận được hàng loạt phản hồi về các trường hợp tương tự, đồng thời nhiều nữ sinh cho rằng, “khi bị quấy rối nên tri hô để đối phương sợ mà không dám làm bậy nữa”. Bức xúc trước cảnh các bạn nữ sinh bị “quấy rối” khi đi xe buýt, một nam sinh Trường đại học Kinh tế (TPHCM) cho biết, đã từng bắt gặp cảnh tượng này một lần. Bữa đó, cậu đi xe buýt về Suối Tiên, do quá đông khách nên mọi người đứng như nêm vào nhau. Xe đang chạy thì bỗng một cô gái thét ré lên vì bị “quấy rối”. “Để đối phó với vấn nạn trên, tôi nghĩ rằng, tốt nhất các sinh viên nữ nên đứng gần những phụ nữ khác sẽ an toàn hơn, chứ với tình trạng đông đúc như hiện nay thì không có cách nào khác. Trong trường hợp bị “dê cụ” dở trò thì nên tri hô để người này thấy sợ mà không dám làm chuyện ấy nữa’, nam sinh viên trên khuyên.
Trong lúc chen lấn, các nữ sinh rất dễ bị lợi dụng.
Trong lúc chen lấn, các nữ sinh rất dễ bị lợi dụng.
Mạnh mẽ hơn, thiếu nữ mang tên Lan Chi khẳng định, nếu biết là “dê xồm” trong trường hợp phát hiện hắn đứng sát phía sau thì các bạn gái hãy giả vờ thúc khủy tay ra phía sau thật mạnh vào chỗ hiểm của đối phương, sau đó xin lỗi sau. Một nữ sinh khác thì khẳng định, khi gặp những đối tượng như vậy, nếu phát hiện cứ tát thẳng vào mặt nó rồi to tiếng chửi, chẳng việc gì phải ngại, làm thế đối phươnǵ mới ê mặt và bỏ thói xấu. "Nếu các bạn cứ ngại ngại rồi nín chịu thì khác gì tiếp tay cho bọn nó tiếp tục làm bậy đâu", nữ sinh trên lên tiếng. Đồng cảm với nỗi khổ của các nữ sinh, bạn Phương Kiềm Minh khuyên các bạn nữ 1 "chiêu": Trước khi lên xe buýt, các bạn nữ sinh hãy mang theo một số đinh ghim (loại hay dùng trong phòng thí nghiệm sinh học) găm chéo vào áo quần, nhất là gần những vùng nhạy cảm, tên nào dở trò là lãnh đủ.  "Mình thì mình nghĩ các bạn nữ nên làm toáng lên khi bị "dê xồm" tấn công, thế là bọn chúng sẽ ngại mà bỏ đi chỗ khác", cô nữ sinh tên Thanh Hiền nói. Thanh Hiền dẫn giải: "Một lần mình đứng mua sách ở hiệu sách trên Tràng tiền, một ông cứ xán đến gần rồi giả vờ cọ quẹt vào đằng sau, mình liền làm toáng lên: Ơ ông này vô duyên nhỉ, chỗ đầy ra không đứng cứ xán vào người ta làm gì. Thế là khách hàng ở đấy ai cũng ngẩng lên nhìn, hắn phải bỏ đi chỗ khác". Nam sinh tên ShiVa tự nhận là người hay "sàm sỡ" nữ sinh trên xe buýt thì khuyên, các bạn nữ khi lên xe buýt nên đứng tựa vào cửa, tức là có 4 phía trước sau phải trái thì nên 3 phía được an toàn, ví dụ bạn tựa lưng về phía cửa, mặt quay ra. Theo kinh nghiệm của nam sinh này, các bạn gái không nên bám tay nắm và quay phần phía sau về phía mấy tay thanh niên. "Nếu bốn xung quanh là đàn ông, nên quay mông về phía mấy ông già hoặc mấy tay nhìn trí thức phong độ một chút sẽ hạn chế được việc bị "lợi dụng" trong lúc chen lấn", ShiVa khuyên. Đồng cảm với nỗi khổ của các nữ sinh, bác Phương Việt (Nha Trang) khuyên, các cháu gái nên mang theo bên mình một lọ thuốc đỏ hoặc Xanh Metylen, hoặc bình sơn. Nếu gặp bàn tay nào sàm sỡ thì bôi, xịt ngay lên bàn tay đó, hoặc áo của hắn. Đồng thời la lên cho người ta biết là con người đó đã dính sơn, nó sẽ xấu hổ không biết cắt cái mặt bỏ đi đâu, và các bạn khác cũng sẽ nhận diện được để lần sau đề phòng những tên "dâm tặc" đó.
Theo Tùng Nguyễn
VnMedia

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.