Nữ sinh trường Luật phát biểu trong lễ thống nhất đất nước

(PLO) -Thuý bày tỏ lòng biết ơn, cảm phục trước thế hệ cha anh và đặt trách nhiệm xây dựng đất nước lên vai những người trẻ cả nước.
Nữ sinh trường Luật phát biểu trong lễ thống nhất đất nước

Sáng 30/4, Nguyễn Đào Phương Thúy – sinh viên năm 4 khoa Luật Thương mại (ĐH Luật TP HCM) đã thay mặt hàng triệu người trẻ trong cả nước bày tỏ lòng biết ơn với thế hệ cha anh, lời hứa và sự quyết tâm xây dựng đất nước, trong buổi mít tinh chào mừng 40 năm thống nhất đất nước. Khúc chiết và khá truyền cảm, bài phát biểu của nữ sinh được nhiều người cho là "đi vào tâm can" họ.

Trưởng thành từ công tác đoàn hội từ khi là học sinh phổ thông, hiện đảm nhiệm vai trò Ủy viên Ban thường vụ đoàn trường ĐH Luật, Thúy tham gia nhiều công tác của Thành đoàn TP HCM cũng như Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Từng trải với các hoạt động, tiếp xúc với nhiều thanh niên trong nước và cộng đồng quốc tế, cô nói rằng rất vinh dự được phát biểu tại buổi lễ.

Chỉ 3 ngày trước khi diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, Thuý mới nhận được thông tin sẽ thay mặt thế hệ trẻ cả nước phát biểu tại lễ mít tinh. Nữ sinh cho rằng, đó không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân mà còn là trách nhiệm của bản thân với đất nước. 
“Thế hệ chúng em hôm nay sẽ nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần, sức trẻ, lòng nhiệt huyết tài năng và sự sáng tạo viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc...", bài phát biểu của Thuý nêu.“Một cảm giác rất khó tả khi em được thay mặt các bạn trẻ nói lên tâm tư nguyện vọng, lòng biết ơn bao thế hệ đã hi sinh cho đất nước. Em cũng thấu hiểu niềm mong mỏi, kỳ vọng của cha ông với lớp trẻ chúng em ngày hôm nay”, nữ sinh nói.

Với sự năng nổ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Thúy lọt top 6 thủ lĩnh thanh niên toàn TP HCM năm qua. Ngoài ra, cô còn được tham gia các chương trình giao lưu với sinh viên Nhật bản, Hồng Kong. Nữ sinh cũng là một trong 10 đại diện thanh niên tiêu biểu cả nước tham gia chuyến thăm Trường Sa vào ngày 6/5.

Là người đam mê các hoạt động xã hội, 3 năm đại học liên tiếp Thuý đều tham gia chiến sĩ mùa hè xanh. Dù vậy cô vẫn đạt thành tích cao trong học tập. Hai năm gần đây cô còn tham gia nghiên cứu khoa học tại ĐH Luật, đảm nhiệm các vai trò Trưởng ban tổ chức các cuộc thi về tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh ở trường. Đồng thời, cô cũng là biên tập tạp chí sinh viên và khoa học pháp lý do Hội sinh viên trường phát hành.

Vốn có nhiều năng khiếu nhảy, múa, ca hát, nên các hoạt động trong trường hầu như không vắng mặt Thúy. Cô kiêm luôn vai trò MC cho nhiều chương trình của trường. Từng tham gia một số cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng ủy khối các trường đại học cao đẳng tại TP HCM tổ chức, Thúy được đánh giá là có bản lĩnh và khả năng hùng biện.

12 năm phổ thông đều là học sinh giỏi, nữ sinh chuyên văn Trường Quốc học Huế còn ẵm nhiều giải thưởng như: Huy chương bạc cuộc thi Olympic 30/4 môn ngữ văn toàn miền Nam năm lớp 10, giải nhất môn chuyên ngữ văn tỉnh Thừa Thiên Huế, giải khuyến khích cấp quốc gia môn ngữ văn năm lớp 12.  

Thúy chia sẻ, với chương trình học của sinh viên Luật là khá nặng nề, song với niềm đam mê tham gia các phong trào đoàn hội nên cô cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng việc học. “Em luôn tách bạch từng công việc và làm tận lực với công việc đó để đạt hiệu quả cao nhất”, nữ sinh chia sẻ.

Nữ sinh trường luật cho rằng, dù hôm nay cô là người đại diện cho các bạn trẻ được nói lên cảm tưởng và quyết tâm của mình, nhưng vẫn còn hàng triệu bạn trẻ khác trên cả nước đang thực hiện điều đó bằng hành động. "Hi vọng việc làm và tiếng nói của mình có thể đóng góp cho đất nước", nữ sinh nói.

Hải Duyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyễn Thị Thược vị Giám đốc tâm huyết với ngành Tư pháp xứ Tuyên

Bà Nguyễn Thị Thược báo cáo công việc với đoàn công tác của Bộ Tư Pháp thăm và làm việc tại Sở Tư Pháp tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) - 53 tuổi đời với gần 30 năm công tác trong ngành Tư pháp, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh vững vàng, kiên quyết “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” cho nhân dân noi theo. Bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp được đồng nghiệp mệnh danh là “Bông hồng thép” của ngành Tư pháp xứ Tuyên.

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng
(PLVN) -Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận 5 TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” buộc 05 tổ chức, hộ kinh doanh bàn giao tại mặt bằng tại số 38 Vạn Tượng, Phường 13, Quận 5 cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông quản lý, sử dụng.

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.