Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia 2020

(PLVN) - Nữ sinh xinh đẹp tên Ngô Thu Hường của huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ đã suất sắc đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi thpt quốc gia 2020 vừa qua. Gia đình Hường thuần nông và phấn đấu thành một thẩm phán.
Sinh ra và lớn lên ở miền quê giàu truyền thống cách mạng và hiếu học - xã Vũ Yển - Thanh Ba - Phú Thọ, Ngô Thu Hường - học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân, có ước mơ trở thành nữ thẩm phán.
Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia 2020 ảnh 1
 

Bố Thu Hường mất sớm, mẹ tần tảo nuôi 2 anh em Hường ăn học. Suốt 3 năm THPT, Hường thường phải đi nhờ xe của các bạn cùng lớp để đến trường cách nhà 3,5 km. Nhiều năm liền, gia đình cũng nhận được sự hỗ trợ từ trường THPT Vĩnh Chân vì thuộc diện cận nghèo.

Hàng ngày, bên cạnh việc học tập, Hường giúp mẹ làm ruộng, chăn nuôi, trồng rau... Bên ánh đèn khuya Hường luôn tích cực tự học, tự rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tuy có thành tích 3 điểm 10 nhưng Thu Hường chưa từng đi học thêm thầy cô nào ở bên ngoài, kiến thức của Hường đến từ các buổi giảng trên lớp, trong sách giáo khoa và "núi" đề thi thử mà 10X luyện mỗi ngày. Nhiều hôm, Thu Hường thức trắng học đến 4-6h sáng rồi lại vội vàng đến trường luôn. 

Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia 2020 ảnh 2
 Thí sinh Ngô Thu Hường

Với kết quả thi THPT (10 Lịch sử, 10 Địa lí, 10 GDCD, 8 Toán, 8,25 Văn), Hường thuộc Top 10 học sinh có điểm khối C cao nhất cả nước. Đây là thành quả xứng đáng mà nữ sinh này có được, là niềm vinh dự cho bản thân, gia đình, nhà trường và quê hương cô.

"Đến giờ em vẫn chưa tin được bản thân đạt điểm số cao như vậy. Từ sáng tới giờ hàng xóm người thân nườm nượp đến chúc mừng em. Em hạnh phúc lắm”, Hường chia sẻ. Năm nay, Hường dự kiến đăng ký xét tuyển khối C00 trường Đại học Luật Hà Nội.

Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia 2020 ảnh 3
 Thu Hường có điểm thi Toán 8,00; Ngữ văn 8,25; Lịch sử 10,00; Địa Lý 10,00; GDCD 10,00.

Theo thống kê sơ bộ, cả nước có hơn 100 thí sinh đạt được 2 điểm 10 trở lên; gần 6.000 thí sinh có ít nhất 1 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

H. G (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.

Khi cha mẹ giật mình…

(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Đọc thêm

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.