Nữ sinh nhận 8 năm tù vì “giúp” bạn trai người Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi quen biết người đàn ông Trung Quốc, nữ sinh một trường đại học lớn ở Hà Nội đã phải trả giá đắt cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.

Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thị Phương Thảo (SN 1999, ở Thanh Xuân, Hà Nội), Ou Guo Pei (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (SN 1999, ở Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo hồ sơ vụ án, Thảo là sinh viên khoa tiếng Trung thuộc một trường Đại học lớn ở Hà Nội. Khoảng tháng 8/2020, Thảo quen biết với Ou Guo Pei, khi người này sang Việt Nam.

Tháng 12/2020, Ou Guo Pei về nước. Đến tháng 2/2021, Thảo liên lạc, bảo Pei sang Việt Nam. Do đó, Pei đã cùng một người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Biết Pei đang ở Việt Nam, một số đồng hương của anh ta đã liên lạc, nhờ thuê chỗ ở cho họ. Lúc này, Pei bảo Thảo tìm thuê các căn hộ chung cư cho các đối tượng người Trung Quốc ở sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thảo đồng ý, sau đó thuê một căn hộ tại chung cư Gold Season (ở Nguyễn Tuân, Thanh Xuân) cho các đối tượng người Trung Quốc ở. Ngoài ra, Thảo còn nhờ Đinh Thị Huệ - người ở cùng với Thảo thuê giúp 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến ở…

Cơ quan chức năng xác định Thảo và đồng bọn đã giúp 17 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tại cơ quan điều tra, những người này khai họ được một số đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam (không biết tên tuổi, địa chỉ, nơi ở) tổ chức cho nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ 12/4/2021 đến 18/4/2021 theo đường tiểu ngạch ở các tỉnh vùng núi phía Bắc – Việt Nam. Sau đó, họ được đưa về Hà Nội, mục đích để tìm việc làm.

Với hành vi nêu trên, Thảo và Pei cùng bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù, Huệ 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.