Nữ sinh nhận 8 năm tù vì “giúp” bạn trai người Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi quen biết người đàn ông Trung Quốc, nữ sinh một trường đại học lớn ở Hà Nội đã phải trả giá đắt cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.

Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thị Phương Thảo (SN 1999, ở Thanh Xuân, Hà Nội), Ou Guo Pei (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (SN 1999, ở Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo hồ sơ vụ án, Thảo là sinh viên khoa tiếng Trung thuộc một trường Đại học lớn ở Hà Nội. Khoảng tháng 8/2020, Thảo quen biết với Ou Guo Pei, khi người này sang Việt Nam.

Tháng 12/2020, Ou Guo Pei về nước. Đến tháng 2/2021, Thảo liên lạc, bảo Pei sang Việt Nam. Do đó, Pei đã cùng một người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Biết Pei đang ở Việt Nam, một số đồng hương của anh ta đã liên lạc, nhờ thuê chỗ ở cho họ. Lúc này, Pei bảo Thảo tìm thuê các căn hộ chung cư cho các đối tượng người Trung Quốc ở sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thảo đồng ý, sau đó thuê một căn hộ tại chung cư Gold Season (ở Nguyễn Tuân, Thanh Xuân) cho các đối tượng người Trung Quốc ở. Ngoài ra, Thảo còn nhờ Đinh Thị Huệ - người ở cùng với Thảo thuê giúp 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến ở…

Cơ quan chức năng xác định Thảo và đồng bọn đã giúp 17 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tại cơ quan điều tra, những người này khai họ được một số đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam (không biết tên tuổi, địa chỉ, nơi ở) tổ chức cho nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ 12/4/2021 đến 18/4/2021 theo đường tiểu ngạch ở các tỉnh vùng núi phía Bắc – Việt Nam. Sau đó, họ được đưa về Hà Nội, mục đích để tìm việc làm.

Với hành vi nêu trên, Thảo và Pei cùng bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù, Huệ 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng lĩnh án tù vì đâm chết người tình cũ của vợ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.Q (SN 1976, ở Phú Cát) – người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ Xuyên.

Ông Mai Phan Lợi nhận 48 tháng tù vì trốn thuế

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) và Bạch Hùng Dương (SN 1975, Giám đốc MEC) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.