Nữ sinh nghèo trả lại 30 triệu đồng nhặt được trên đường đi học về

(PLO) - Hoàn cảnh khó khăn, mẹ bỏ đi từ khi 4 tuổi nhưng khi nhặt được 30 triệu đồng trên đường đi học về, Tùng Lâm vẫn tìm cách trả lại cho người bị mất. 
Em Trần Thị Tùng Lâm được nhà trường biểu dương về hành động đẹp trả lại 30 triệu đồng cho người bị đánh rơi. Em Trần Thị Tùng Lâm được nhà trường biểu dương về hành động đẹp trả lại 30 triệu đồng cho người bị đánh rơi.

Sáng 16/11, thầy Bùi Vĩnh Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, Ban giám hiệu nhà trường vừa tổ chức tuyên dương em Trần Thị Tùng Lâm (học sinh lớp 8C) đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, tìm người trả lại”. 

Trước đó, khoảng 11h ngày 14/11, trên đường đi học về đến thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, em Trần Thị Tùng Lâm vô tình phát hiện 1 bọc màu đen rơi bên đường. Khi nhặt lên kiểm tra, Tùng Lâm bất ngờ khi phát hiện bên trong có rất nhiều tiền (sau này đếm được 30 triệu đồng).

Nữ sinh đã cầm số tiền nói trên tìm người đi đường đánh mất để trả lại. Một lúc sau, một người trong xã đi lại tìm kiếm, đã hỏi Tùng Lâm có thấy bọc tiền mình đánh rơi không?. Qua miêu tả thấy giống bọc tiền mình nhận lại nên Tùng Lâm đã trả số tiền cho người này.

Người bị rơi tiền là ông Nguyễn Tâm Thăng (trú tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên).

Cảm động trước hành động của Tùng Lâm, ông Thăng đã gửi một số tiền nhỏ để cảm ơn nhưng nữ sinh này nhất quyết không lấy.

Để làm gương cho những học sinh khác, ông Thăng đã báo lại với nhà trường về hành động của Tùng Lâm cũng như gia đình em.

Tùng Lâm có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ bỏ nhà đi khi em mới lên 4 tuổi, em được bố nuôi từ đó đến nay. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.