Nữ sinh nghèo trả lại 30 triệu đồng nhặt được trên đường đi học về

(PLO) - Hoàn cảnh khó khăn, mẹ bỏ đi từ khi 4 tuổi nhưng khi nhặt được 30 triệu đồng trên đường đi học về, Tùng Lâm vẫn tìm cách trả lại cho người bị mất. 
Em Trần Thị Tùng Lâm được nhà trường biểu dương về hành động đẹp trả lại 30 triệu đồng cho người bị đánh rơi. Em Trần Thị Tùng Lâm được nhà trường biểu dương về hành động đẹp trả lại 30 triệu đồng cho người bị đánh rơi.

Sáng 16/11, thầy Bùi Vĩnh Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, Ban giám hiệu nhà trường vừa tổ chức tuyên dương em Trần Thị Tùng Lâm (học sinh lớp 8C) đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, tìm người trả lại”. 

Trước đó, khoảng 11h ngày 14/11, trên đường đi học về đến thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, em Trần Thị Tùng Lâm vô tình phát hiện 1 bọc màu đen rơi bên đường. Khi nhặt lên kiểm tra, Tùng Lâm bất ngờ khi phát hiện bên trong có rất nhiều tiền (sau này đếm được 30 triệu đồng).

Nữ sinh đã cầm số tiền nói trên tìm người đi đường đánh mất để trả lại. Một lúc sau, một người trong xã đi lại tìm kiếm, đã hỏi Tùng Lâm có thấy bọc tiền mình đánh rơi không?. Qua miêu tả thấy giống bọc tiền mình nhận lại nên Tùng Lâm đã trả số tiền cho người này.

Người bị rơi tiền là ông Nguyễn Tâm Thăng (trú tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên).

Cảm động trước hành động của Tùng Lâm, ông Thăng đã gửi một số tiền nhỏ để cảm ơn nhưng nữ sinh này nhất quyết không lấy.

Để làm gương cho những học sinh khác, ông Thăng đã báo lại với nhà trường về hành động của Tùng Lâm cũng như gia đình em.

Tùng Lâm có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ bỏ nhà đi khi em mới lên 4 tuổi, em được bố nuôi từ đó đến nay. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.