Nữ sinh lớp 7 bất ngờ sinh con sau cơn đau bụng dữ dội

(PLO) - Nữ sinh  lớp 7 bất ngờ lên cơn đau bụng dữ dội, được đưa đến bệnh viện thì phát hiện mang thai tuần thứ 39, sau đó sinh hạ một bé gái nặng 2,8kg. Theo nữ sinh thì do một thanh niên cùng xóm hãm hại, hiện CQĐT đang tiến hành giám định ADN để xác định cha đứa bé.
Ngôi nhà nữ sinh Ngôi nhà nữ sinh

Chị Phạm Thị Lý (Ngọc Lặc, Thanh Hóa - mẹ đẻ bé Việt) cho biết, sáng 4/4 con gái chị là bé Việt (13 tuổi) kêu đau bụng, nghĩ con chỉ đau bụng thường nên sau khi xoa dầu, vợ chồng chị lên đồi cắt cỏ cho trâu bò. Nhưng đến giữa buổi, Việt lên cơn đau dữ dội nên được một người họ hàng đưa đến Bệnh viện Ngọc Lặc cấp cứu.

Tại đây, bác sỹ siêu âm phát hiện một thai nhi trong bụng Việt, đã đến kỳ sinh nở. Sau vài giờ lâm bồn, Việt hạ sinh một bé gái nặng 2,8kg theo phương pháp sinh thường.

Chị Lý kể thêm, tôi có thấy bụng cháu to hơn bình thường, nhưng mùa đông cháu mặc áo ấm đồng phục trường thường xuyên nên nghĩ là cháu béo lên. Sau tết Nguyên đán Việt nhiều hôm nghỉ học.

Sau gần một tuần sinh con, Việt đã được xuất viện về nhà, vì còn quá bé nên bé gái con của Việt được làm thủ tục cho một gia đình cùng địa phương nhận làm con nuôi.

Ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Thuý Sơn cho hay, những ngày qua, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bé Việt. Theo ông Long, gia đình chị Lý thuộc diện hộ nghèo của xã, kinh tế chủ yếu dựa vào nương rẫy và làm thuê mướn, rất khó khăn.

Được người thân động viên, Việt cho biết bị một thanh niên sống cạnh nhà hãm hại. Ban đầu người này thừa nhận nhưng sau đó chối bỏ trách nhiệm. 

(* Tên nữ sinh đã được thay đổi)

Phạm Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).