Nữ sinh lớp 10 bị bạn học hành hung dã man, phát tán clip lên mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một nữ sinh lớp 10 Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) liên tiếp bị bạn học hành hung rồi quay clip đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, bất bình.
Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ)

Sáng 21/9, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 10 (Khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ trường Cao đẳng nghề Phú Thọ) liên tiếp bị hành hung, tung clip lên mạng xã hội.

Công an tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với đại diện trường Cao đẳng nghề Phú Thọ và các phụ huynh của học sinh tham gia hành hung nhằm xác định rõ mức độ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại cảnh 1 nữ sinh bị các bạn khác lao vào đấm, đá, tát vào vùng mặt và đầu. Điều đáng nói, xung quanh có nhiều người nhưng không ai can ngăn, thậm chí còn hò reo, cổ vũ.

Cơ quan chức năng xác minh, xác định nữ sinh bị đánh trong clip là N.T.Y.N. (SN 2006), học khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ của Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ.

Cụ thể, ngày 13/9, học sinh N.T.Y.N (SN 2006, khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ) bị các bạn học N.T.L; Đ.T.B.T và N.T.A.T (đều SN 2005, khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ) dùng tay đánh vào người, mặt.

Tiếp đến khoảng 14h ngày 18/9, học sinh N.T.Y.N có mâu thuẫn với một bạn nữ cùng lớp tên Huyền Nh và bị Huyền Nh nhiều lần tát vào mặt.

Không dừng lại ở đó, Huyền Nh còn gọi thêm một số người khác, trong đó có P.T.M.H (lớp trưởng lớp 10A2, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ) tiếp tục đánh, đá vào người, đầu em N.T.Y.N.

Ông Lương Chí Cường, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Phú Thọ xác nhận, tại trường có xảy ra vụ việc nữ sinh bị hành hung như clip phát tán trên mạng xã hội.

"Cả những em tham gia đánh và người bị hành hung đều là học sinh vừa học văn hóa, vừa học nghề tại trường. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã vào cuộc xác minh. Những em tham gia đánh em N.T.Y.N, khi nghe tin nhà trường điều tra làm rõ vụ việc đều đã bỏ trốn, nghỉ học; em N.T.Y.N vẫn đi học bình thường. Quan điểm của trường là sẽ xử lý nghiêm; tùy từng trường hợp và mức độ tham gia vào việc hành hung, hành vi phát tán clip, trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý theo đúng quy định", ông Cường cho biết.

Huyền Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…