Nữ sinh làm bài thi bằng chân được đặc cách vào Đại học

(PLO) -Thông tin từ trường đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), cho biết; nhà trường vừa có quyết định đặc cách tuyển thẳng thí sinh Lê Thị Thắm  xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào Khoa Ngoại ngữ, chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh. Thắm là thí sinh bị khiếm khuyến hai tay phải làm bài bằng chân trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.
Nữ sinh làm bài thi bằng chân được đặc cách vào Đại học

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua, nữ sinh khuyết tật không có tay, phải viết bằng chân Lê Thị Thắm đã gây xôn xao cộng đồng bởi nghị lực phi thường vượt lên số phận và ước mơ mãnh liệt trở thành cô giáo Anh văn. Tại kỳ thi này Thắm đã đạt tổng điểm 3 môn khối D là 18,83 điểm (đã cộng 1 điểm ưu tiên vùng).

Nữ sinh làm bài thi bằng chân được đặc cách vào Đại học ảnh 1
Nữ sinh nghị lực Lê Thị Thắm

Với kết quả này Thắm chưa chắc chắn có đậu vào Khoa Ngoại ngữ hay không. Tuy nhiên, Thắm không còn phải lo lắng nữa khi Trường đại học Hồng Đức đã đặc cách cho em được nhập học theo nguyện vọng.

Chia sẻ về trường hợp của Thắm, ông Nguyễn Mạnh An,Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức cho biết đây là trường hợp đặc biệt nên nhà trường sẽ xét đặc cách để em được nhập học theo nguyện vọng. “Trường sẽ bố trí cho Thắm và mẹ của em được ở trong ký túc xá, bố trí bàn học riêng cho em ngồi học được thoải mái. Đồng thời, trường sẽ tìm việc làm phù hợp cho mẹ Thắm, để mẹ em có thêm thu nhập và có thời gian để đưa đón cũng như tiện chăm sóc em” – ông An thông tin.

Lê Thị Thắm  không có đôi bàn tay do di tật bẩm sinh từ nhỏ. Tuy nhiên, do ham học, nữ sinh này đã theo học xong chương trình phổ thông bằng đôi bàn chân của mình và đăng ký thi vào Khoa Ngoại ngữ của Trường đại học Hồng Đức.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.