"Nữ sinh giết người tình trên xe Lexus" được đặc xá

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Quyết định đặc xá cho Vũ Thị Kim Anh.
Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Quyết định đặc xá cho Vũ Thị Kim Anh.
(PLO) - Trong số hơn 400 phạm nhân được đặc xá lần này ở Trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên) có Vũ Thị Kim Anh, 28 tuổi, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, nữ phạm nhân khá đặc biệt luôn được nhắc đến gắn liền với câu chuyện “nữ sinh cắt cổ người tình trên xe Lexuz” cách đây hơn 6 năm.

Vụ án của Kim Anh xảy ra vào đúng sáng ngày Lễ tình nhân năm 2009 nên càng gây sự chú ý của dư luận. Khi được đưa về cải tạo tại Trại giam Phú Sơn 4, Kim Anh luôn có ý thức cải tạo tốt.

Với khả năng ca hát nên Kim Anh được tham gia vào đội văn nghệ “Tiếng hát tình đời” của Trại. Với mức án 14 năm, đã thi hành án được hơn 6 năm, Kim Anh được đặc xá lần này.
Sáng 31/8, trong Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2015 của Trại giam Phú Sơn 4, Vũ Thị Kim Anh vẫn tham gia trong buổi biểu diễn văn nghệ với các bạn trong đội. Khi cô biểu diễn xong những tiết mục múa cuối cùng, nội dung về vòng tay nhân ái của các cán bộ quản giáo, về ước vọng hoàn lương của các phạm nhân, cô đã rất xúc động.
Vũ Thị Kim Anh (người ngồi giữa) tham gia tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ công bố quyết định đặc xá.
 Vũ Thị Kim Anh (người ngồi giữa) tham gia tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ công bố quyết định đặc xá.
Gặp Kim Anh bên cánh gà của buổi diễn văn nghệ, cô cười tươi khi nói về niềm vui được đặc xá lần này. Kim Anh bảo, cô sẽ tự ra bến xe khách để đi về nhà ở Cao Bằng. Kim Anh không muốn bố mẹ lặn lội đường xa từ Cao Bằng đến trại giam đón mình, bởi cô bảo sức khoẻ bố mẹ không tốt, mẹ mới chữa bệnh về. Chỉ còn ít giờ nữa thôi, cô gái này sẽ được đặc xá trở về, sẽ bắt đầu một cuộc sống mới.
Khi hỏi Kim Anh sẽ dự định làm gì sau khi ra trại, cô ngập ngừng: “Bây giờ em chưa có dự định gì lớn, bởi xuất phát của em bây giờ không như trước đây. Thời điểm trước, em học Đại học sư phạm, bây giờ em ra Trại, muốn học tiếp ngành này cũng không thể được nữa vì với quá khứ này, em không thể đứng trên bục giảng. Có thể, em sẽ tìm một hướng đi khác”.
Vẻ cứng cỏi và quyết tâm hiện rõ trên gương mặt phạm nhân Kim Anh. Hy vọng rằng với những gì đã trải qua, cô sẽ có bài học cho riêng mình để bước tốt trên con đường tiếp theo...

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nam nhân viên giao, nhận hàng tham ô số tiền lớn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân về tội “tham ô tài sản”.
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình mới tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân (sinh năm 2001, trú tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới) về tội "tham ô tài sản".

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Thổ Châu kiểm tra và bắt giữ 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc được vận chuyển trên tàu cá KG-95720-TS.

Khởi tố đối tượng kinh doanh gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa giả

Cơ quan điều tra tống đạt thủ tục tố tụng đối với Nguyễn Phong Lai (Ảnh: CA Hậu Giang).
(PLVN) - Ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Quyết định tạm hoãn xuất cảnh và thi hành lệnh khám xét đối với Nguyễn Phong Lai (SN 1984, trú tại thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi “buôn bán hàng giả” gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 84kg pháo hoa nổ

Đối tượng Nguyễn Văn Ánh bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: CTV
(PLVN) - Ngày 17/3, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với Hải quan và Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 84kg pháo hoa nổ từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Tạm giữ lái xe đi ngược chiều, tông cảnh sát giao thông

Hiện trường và phương tiện liên quan.
(PLVN) - Thịnh điều khiển xe máy chở vợ đi ngược chiều, khi lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) ra tín hiệu dừng xe, Thịnh đã không chấp hành mà còn tăng ga tông vào CSGT hòng bỏ chạy. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng tạm giữ Phạm Xuân Thịnh để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.