Nữ sinh chết tại ĐH Thăng Long là do trầm cảm

Nữ sinh chết tại ĐH Thăng Long là do trầm cảm
(PLO) - Ngày 1/4, Công an quận Hoàng Mai cho biết sinh viên chết tại ĐH Thăng Long là do trầm cảm.
 

Sau quá trình điều tra sự việc, phía Công an quận Hoàng Mai cho biết, nạn nhân tên là Nguyễn Thị Diệu Linh, sinh năm 1991, thường trú phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Do bị trầm cảm nên nữ sinh này đã tìm đến cái chết.
Trước đó, cũng trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Đăng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Thăng Long cho biết, nạn nhân là sinh viên thuộc khoa Kinh tế của trường. Do học lực yếu nên nữ sinh này đã chưa hoàn thành quá trình học để ra trường.
Khu vực nữ sinh đã nhảy từ tầng 9 xuống.
 Khu vực nữ sinh đã nhảy từ tầng 9 xuống.
Sự việc diễn ra vào 14h30, ngày 31/3, nữ sinh Lê Diệu Linh đã nhảy từ tầng 9, khu nhà A gồm 9 tầng, vừa là giảng đường, vừa là khu thực tập xuống nhà tập thể hình. Cũng trong tối qua, sau khi báo chí đưa tin thì người nhà nạn nhân đã đến để nhận diện nữ sinh.
Phía lãnh đạo trường ĐH Thăng Long cũng bày tỏ sự tiếc thương tới gia đình nữ sinh, cùng đó phía nhà trường cũng tiến hành hỗ trợ hết sức đối với gia đình nạn nhân. Hiện tại thi thể nữ sinh đã được đưa về nhà để mai táng.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.