Nữ sinh cấp 2 Hải Phòng bị đánh hội đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nữ sinh lớp 7 ở Hải Phòng bị nhóm bạn đánh, đá liên tiếp vào vùng đầu kèm những lời chửi bới. Nhiều học sinh chứng kiến sự việc nhưng không can ngăn.
Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng. Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip kéo dài hơn 1 phút ghi lại vụ việc một học sinh nữ bị nhóm bạn hành hung.

Theo nội dung clip, nữ sinh bị đánh mặc áo đồng phục màu xanh dương. Em này đang đứng thì bị một nhóm nữ sinh trạc tuổi lao vào đá, tát liên tiếp vào vùng đầu kèm những câu chửi bới. Khi bị đánh, nạn nhân ngồi xuống nền gạch và chỉ biết ôm mặt. Một số học sinh chứng kiến nhưng không can ngăn.

Đại diện ban giám hiệu THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết em bị đánh là học sinh lớp 7 của trường. Nhóm tham gia hành hung có 2 học sinh của trường THCS Trần Phú.

Sự việc xảy ra từ ngày 18/9, đến 23/9 mới lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, N và V.A, đều là nữ sinh Trường THCS Ngô Quyền (Hải Phòng) có mâu thuẫn với nhau. Cả hai nữ sinh hẹn nhau sau giờ học ra phía sau Trung tâm triển lãm và Mỹ thuật TP Hải Phòng (gần Trường THCS Ngô Quyền và Trường THCS Trần Phú) để nói chuyện.

Sau đó, nữ sinh N gọi cho chị họ học lớp 7 tại Trường THCS Trần Phú rủ thêm nhóm bạn cùng tới.

Khi gặp nhau, nhóm nữ sinh Trường THCS Trần Phú thay nhau giật tóc, “lên gối”, đấm đạp vào mặt và người V.A. Nhóm nữ sinh này còn lớn tiếng chửi thề, thách thức và có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với lứa tuổi. Diễn biến sự việc được một nữ sinh Trường THCS Trần Phú ghi hình lại.

“Nhà trường đang tiếp tục phối hợp làm rõ một số nội dung và đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp”, lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền cho biết

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Lê Chân, sáng nay, 24/9, Phòng GD&ĐT quận tiếp nhận thông tin về vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn, đồng thời, yêu cầu 2 trường THCS Ngô Quyền và THCS Trần Phú có báo cáo nhanh về sự việc trong ngày 24/9 để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…