Nữ sinh bị nhóm bạn đánh đến nhập viện

Nữ sinh bị nhóm bạn tìm tới nhà đánh.
Nữ sinh bị nhóm bạn tìm tới nhà đánh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai nữ sinh lớp 9 tại Bình Định và Đắk Lắk bị nhóm bạn đánh "hội đồng", 1 nạn nhân phải nhập viện.

Ngày 25/10, đại diện Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đang điều tra việc một nữ sinh bị nhóm bạn đánh và quay phim đăng lên mạng xã hội. Nữ sinh bị đánh là T.L.T.M (học sinh lớp 9, Trường THCS thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ).

"Do xảy ra mâu thuẫn từ trước, em M bị nhóm bạn tìm đến nhà riêng để đánh. Hiện tại, công an đã mời hai bên lên làm việc để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc" - vị này cho hay.

Trước đó, tại nhà riêng, em M bị một nhóm nữ sinh đánh đập, tra khảo và quay lại clip. Đoạn clip sau đó đã được lan truyền khắp trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Tiktok... gây bức xúc dư luận.

Theo hình ảnh trong clip, em M bị một nữ sinh túm tóc, đấm đá nhiều cái vào vùng hông, ngực, mặt và kèm theo đó là những câu văng tục, chửi thề. M còn bị một nữ sinh trong nhóm cố tình lột áo.

Sau khi nữ sinh M đứng dậy, một nữ sinh đã quật ngã em M, khiến em M đập đầu xuống nền nhà dẫn đến co giật. Hiện tại, em M đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị.

Theo Công an huyện Phù Mỹ, nhóm học sinh trên và M chơi với nhau và có xảy ra mâu thuẫn từ trước. Khi xảy ra vụ việc, mẹ của M buôn bán phía trước nhà và ba của M không có mặt ở nhà nên không ai phát hiện.

Bác sĩ Ngô Xuân Thế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, em M đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện. Kết quả chụp phim cho thấy đầu của M không có dấu hiệu khác thường, sức khỏe nạn nhân vẫn ổn định.

Tại Đắk Lắk, một nữ sinh lớp 9 cũng bị nhóm bạn học dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp. Cụ thể, sáng 25/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 1 nữ sinh đeo khăn quàng bị một nhóm nữ sinh khác dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu, người.

Bị đánh tới tấp, nữ sinh này chỉ biết dùng tay ôm đầu chịu trận. Còn các nữ sinh dùng mũ bảo hiểm vừa đánh bạn vừa tỏ ra phấn khích, nhảy nhót.

Thời điểm xảy ra sự việc, có rất nhiều học sinh khác có mặt tại đây nhưng không có bất kỳ ai chạy tới can ngăn. Thậm chí, có em còn khuyến khích nhóm nữ sinh đánh bạn.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Du (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết Ban Giám hiệu nhà trường đang làm việc với phụ huynh và học sinh để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, nhà trường đã mời công an vào làm việc và quan điểm là xử lý nghiêm theo quy định.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.