Nữ sinh 18 tuổi rao bán mình lấy tiền trả học phí
Một nữ sinh viên 18 tuổi tại trường đại học khá danh tiếng ở Anh đã rao bán “cái ngàn vàng” trên mạng The Student Rooms, mạng cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới giành cho sinh viên, để trang trải học phí trong ba năm tới.
Một nữ sinh viên 18 tuổi tại trường đại học khá danh tiếng ở Anh đã rao bán “cái ngàn vàng” trên mạng The Student Rooms, mạng cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới giành cho sinh viên, để trang trải học phí trong ba năm tới.
Kiểu rao bán mình trên mạng để lấy tiền trả học phí đang trở thành phương thức không ít cô gái trẻ ở nhiều nơi trên thế giới nghĩ đến. Thiếu nữ này không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, vì chỉ mới 18 tuổi nên cô là một người trẻ nhất từ trước đến nay tham gia vào phong trào này.
Bên dưới dòng tin ngắn đăng lên trang The Student Room với nội dung muốn bán mình đổi lấy tiền mặt, cô sinh viên này đã không công khai tên tuổi thật của mình. Tin rao bán của cô được phát lên lúc 4:34 chiều ngày 26/12 vừa qua với tựa đề: “Cân nhắc bán trinh: Tôi là sinh viên năm đầu của một trường đại học tốt. Gia đình tôi không sung túc cho lắm và tôi cần tiền để trang trải cho việc học hành, kiếm thêm cơ hội cho bản thân và lựa chọn cho cuộc sống”. Trong tin, cô gái này cho biết mình năm nay 18 tuổi, khá hấp dẫn với mái tóc vàng và khuôn mặt dễ thương.
Là sinh viên chuyên ngành khoa học xã hội, cô kết thúc những năm đèn sách vào thời điểm quy định về học phí mỗi năm ở Anh tăng lên mức 9.000 bảng có hiệu lực.
Đăng tin quảng cáo được ít lâu, cô đã nhận được 92 lời bình luận với khá nhiều quan điểm khác nhau từ các sinh viên khác. Rất nhiều người khuyên cô gái không nên làm điều này, một số người khác ủng hộ vì cho rằng cô có thể thu về một khoản tiền ít nhất là 2.000 bảng.
Trong khi đó, một sinh viên phản bác lại: “Bạn nghĩ tôi sẽ nhận được điều gì nếu trả tiền cho bạn. Tôi sẽ giữ kín điều này”. Biệt danh Ritchie888 đã bình luận: “Khi bạn làm điều này, bạn đã bán cả linh hồn mình”. Một sinh viên khác với biệt danh ChaoticSkills cũng không đồng tình: “Lòng tự trọng của bạn giảm sút rất nhiều khi bạn làm điều dại dột này. Gia đình bạn nghèo nhưng không có nghĩa là bạn phải hành động một cách cực đoan như vậy”.
Trong lời bình luận khá dài, Woodly Mammoth phản ứng lại việc rao bán trên một cách khá quyết liệt: “Tôi nghĩ rằng bạn sẽ hối tiếc trong quãng đời còn lại của mình. Là một cô gái ngoan, bạn có muốn sự trải nghiệm đầu đời này chỉ giành để kiếm tiền hay không? Tiền có bao nhiêu bạn cũng sẽ tiêu hết, nhưng “cái ngàn vàng” của bạn thì chỉ có một mà thôi và có thể làm bạn hối hận trong một thời gian dài. Có rất nhiều cách để kiếm tiền và bạn chỉ cần đi ra ngoài, kiếm một công việc tử tế và giành dụm tiền. Điều quan trọng là bạn phải học cách tiêu tiền một cách khôn ngoan. Thực sự, nói thì dễ hơn là làm nhưng từ quan điểm đạo đức của mình thì tôi cho rằng đây là lựa chọn mà bạn không cần xem xét”.
Cũng có vô vàn những bình luận ủng hộ cho việc làm này của cô gái và cho rằng đơn thuần đây chỉ là một sự trao đổi. Một sinh viên với biệt danh Three Mile Sprint đồng tình: “Cứ làm điều này đi, cơ thể của bạn mà. Thị trường này khá đặc biệt và giá trung bình vào khoảng 2.000 bảng”. Và trong số 92 lời bình luận trên, cô gái này nhận được nhiều lời đùa cợt bằng việc trả giá vẻn vẹn 18 bảng.
Năm 2009, cô gái Alina Percea, 18 tuổi ở Rumani cũng đã hứa trao sự trong trắng của mình cho người nào trả giá cao nhất khi không thể kiếm được tiền đi học đại học. Trước đó, vào năm 2008, cô sinh viên Mỹ Natalie Dylan, 22 tuổi đã công khai lên tiếng khẳng định dành “lần đầu tiên” của mình cho người nào trả 1 triệu USD để thanh toán học phí học đại học.
Năm 2004, sinh viên Rosie Reid 18 tuổi ở trường đại học
Phương Thanh (theo Telegraph)
