Nữ sinh 13 tuổi người Nhật Bản thành nhà vô địch Olympic

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cô bé Momiji Nishiya (13 tuổi) đến từ Nhật Bản đã giành huy chương vàng bộ môn trượt ván.
Momiji Nishiya (sinh năm 2007) là 1 trong 3 đại diện của Nhật Bản tại nội dung trượt ván đường phố nữ diễn ra sáng 26/7. Momiji Nishiya (sinh năm 2007) là 1 trong 3 đại diện của Nhật Bản tại nội dung trượt ván đường phố nữ diễn ra sáng 26/7.

Với tổng điểm 15,26 qua hai vòng thi đấu và trình diễn kỹ năng, Nishiya vượt qua đối thủ cùng tuổi Rayssa Leal của Brazil và người đồng hương 16 tuổi Funa Nakayama để giành thêm một tấm huy chương vàng cho nước chủ nhà.

"Cháu không nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng, nhưng mọi người xung quanh đều cổ vũ, vì vậy cháu rất vui vì mình đã tìm được con đường của chính mình", Nishiya chia sẻ.

Theo The Guardian, Nishiya trở thành 1 trong các nhà vô địch Olympic trẻ nhất trong lịch sử và hoàn thành bộ sưu tập vàng nội dung đường phố cho trượt ván Nhật Bản. Ngày hôm 25/7 ở nội dung nam, Yuto Horigome cũng đã đi vào lịch sử khi là VĐV đầu tiên giành huy chương vàng ở bộ môn này.

Nhờ chiếc HCV của Momiji Nishiya, tính đến 13 giờ ngày 26/7 (giờ Việt Nam), đoàn thể thao nước chủ nhà Olympic 2020 Nhật Bản đã có 6 HCV, tiếp tục bám sát đoàn Trung Quốc cũng có 6 HCV nhưng tạm xếp trên nhờ có 2 HCB so với 1 của Nhật Bản.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.