'Nữ quái' không nghề nghiệp chiếm đoạt hàng trăm tỷ của 3 ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hà Thành làm nghề kinh doanh tự do. Sau đó, bà ta cấu kết với người khác chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của 3 ngân hàng và nhiều cá nhân khác.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

VKSND TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp để đưa ra xét xử đối với bị can Nguyễn Thị Hà Thành (SN 1984, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ án này có 24 bị can khác bị truy tố các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” và “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Hà Thành kinh doanh tự do. Làm ăn thua lỗ, Thành đã nhiều lần vay tiền với lãi suất cao của các cá nhân trong xã hội. Với chiêu vay tiền của người sau trả cho người trước, thời gian đầu, người phụ nữ này đã tạo được lòng tin đối với người cho vay và cán bộ ngân hàng khi trả nợ đúng hạn.

Qua các quan hệ xã hội, Thành tìm được nhiều người đến ngân hàng gửi tiết kiệm với số tiền lớn để gửi đồng sở hữu. Sau đó, Thành lấy tư cách cá nhân hoặc nhờ người khác đứng tên trên các Hợp đồng tín dụng, vay các ngân hàng với số tiền lớn, nên được một số ngân hàng coi là khách VIP.

Do không có hoạt động kinh doanh, chỉ vay tiền của người sau để trả gốc và lãi cao cho người trước nên trong khoảng thời gian từ ngày 5/6/2018 đến 26/11/2018, Thành mất khả năng thanh toán với các khoản nợ đến hạn. Và bị can đã nhiều lần thực hiện các hành vi gian dối, nhằm chiếm đoạt tiền từ 3 ngân hàng và các cá nhân khác nhau.

Cơ quan chức năng xác định Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng bọn đã cấu kết, lừa đảo, chiếm đoạt của 3 ngân hàng số tiền gần 400 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thành còn cùng Nguyễn Thị Thu Hương (chuyên viên quan hệ khách hàng, Phòng Khách hàng Doanh nghiệp của một ngân hàng) lừa nhiều người khác ký chứng từ vay, chứng từ rút tiền để Thành chiếm đoạt của anh T.H.C 29 tỷ đồng, chiếm đoạt của anh V.Đ.T 19,5 tỷ đồng và chiếm đoạt của anh V.T.L 9,5 tỷ đồng.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).