Nữ nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm COVID-19 có 51 trường hợp tiếp xúc gần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm sóat bệnh tật TP HCM (HCDC), liên quan đến trường hợp nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm COVID-19, ngành Y tế TP HCM đã phối hợp với UBND quận nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết và bước đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin, UBND Quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

Cơ quan y tế đã thực hiện điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên. Hiện Trung tâm Y tế Quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND quận 7.

Được biết, nhân viên nghi nhiễm COVID-19 này sống chung với gia đình gồm 6 người tại quận 7. Ngày 15/6, hai người thân trong gia đình đi khám bệnh tại BV quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với COVID-19. Sáng 16/6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính với COVID-19.

Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Đến ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định của người này và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với COVID-19.

Cũng trong ngày 16/6, UBND Phường 3, quận Tân Bình đã ra thông báo về việc hết thời gian phong tỏa một phần hẻm Nguyễn Bặc, Phường 3 (từ số 71/87 đến 71/132 Nguyễn Bặc).

Trước đó liên quan đến ca bệnh COVID-19 BN7764, BN7765, BN7766 ở cùng nhà tại hẻm Nguyễn Bặc, Phường 3, Quận Tân Bình, UBND phường 3 đã ra quyết định về việc áp dụng biện pháp phong toả tạm thời một phần khu vực hẻm 71 Nguyễn Bặc, phường 3, quận Tân Bình để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khu vực phong tỏa được phun khử khuẩn toàn bộ và phong tỏa bắt đầu từ 9 giờ ngày 01/06/2021. Người dân tại khu vực này cũng được lấy mẫu khu 3 lần cho vào các ngày 01,07,14 /06. Tất cả đều cho kết quả âm tính.

Cùng với phường 3, trong ngày 16/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Hiệp Phước đã tiến hành công bố quyết định chấm dứt cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã Hiệp Phước tại khu vực cách ly hẻm 688 tổ 3 ấp 1, xã Hiệp Phước với tổng số 26 hộ dân và 75 người. Thời gian chấm dứt cách ly từ 18 giờ ngày16/6/2021.

Sau khi gỡ phong tỏa Trung tâm Y tế Nhà Bè khuyến cáo người dân tại hẻm nên chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Minh Trang
Cùng chuyên mục
 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Đọc thêm

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.