Nữ nhân viên bệnh viện bật khóc trước tòa

(PLVN) - Nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, cựu nữ nhân viên bệnh viện cho biết rất hối hận vì hành vi của mình. Cô khóc và mong tòa án xem xét, cho mình cơ hội làm lại cuộc đời, về chăm sóc con.

Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.

Ngày 27/2, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thanh Vĩnh (SN 1986, ở Phú Thọ) và Trần Thị Lan Anh (SN 1976, ở Hưng Yên) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 3 người có nhu cầu xin việc cho người thân vào các cơ quan, đơn vị trong ngành sư phạm và y tế.

Sau bục khai báo, người phụ nữ từng công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Thi thoảng cô bật khóc. Qua nước mắt, cô mong tòa án xem xét, giảm nhẹ hình phạt, cho mình cơ hội để làm lại cuộc đời, trở về chăm sóc con. Lan Anh thừa nhận cái giá phải trả cho sai lầm ngày hôm nay của mình là quá lớn, phải trả bằng danh dự, sự nghiệp.

Theo hồ sơ vụ án, mặc dù không có khả năng xin việc làm nhưng để có tiền chi tiêu cá nhân, Trần Thanh Vĩnh và Trần Thị Lan Anh đã dùng thủ đoạn gian dối tự giới thiệu bản thân quen nhiều người, có khả năng xin vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong ngành sư phạm và y tế. Sau khi nhận tiền, Lan Anh và Vĩnh không thực hiện như cam kết, không làm gì để xin việc mà chiếm đoạt tiền của người ta, chi tiêu cá nhân hết. 

Cơ quan chức năng xác định, trong thời gian từ tháng 6/2016 – 12/2016, Trần Thanh Vĩnh đã chiếm đoạt tiền của 3 người tổng số 855 triệu đồng. Lan Anh đồng phạm với Vĩnh chiếm đoạt của 2 bị hại số tiền 780 triệu đồng.

Tài liệu điều tra thể hiện, thông qua mối quan hệ xã hội, chị Nguyễn Thị Lộc (Mê Linh, Hà Nội) có quan hệ quen biết với Trần Thanh Vĩnh. Qua trao đổi, Vĩnh tự giới thiệu bản thân có quen biết rộng, có thể xin việc làm nên chị Lộc tin tưởng nhờ Vĩnh xin hộ em họ là Nguyễn Thị Sang (quê Phú Thọ) vào công tác tại một trường cấp 2 ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Vĩnh đồng ý và nói chi phí hết 250 triệu đồng, đặt cọc trước 75 triệu. Nhận 75 triệu đồng của chị Lộc xong, Vĩnh không thực hiện như hứa hẹn.

Cũng thông qua chị Lộc, Vĩnh quen với Trần Thị Lan Anh. Khi đó, Lan Anh đang công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Lan Anh sau đó đã “quảng cáo”, giới thiệu bản thân có người nhà có khả năng xin được việc cho người khác vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Tin lời Lan Anh nói là thật, anh Hoàng Văn Công (quê Hưng Yên) đã nhờ Lan Anh xin cho con gái mình.

Lan Anh nhận lời, sau đó nói lại với chị Lộc để nhờ Vĩnh xin việc cho con gái anh Công. Vĩnh đồng ý và hứa xin việc cho con gái anh Công vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên với chi phí 280 triệu đồng. Tiếp nhận thông tin trên song Lan Anh lại nói với anh Công rằng chi phí xin việc hết 400 triệu đồng, yêu cầu đặt cọc trước 200 triệu.

Nhận 250 triệu đồng từ anh Công, Lan Anh đã đưa cho Vĩnh 200 triệu đồng để xin việc cho con gái anh Công. Cùng thời gian trên, Lan Anh còn nhận tiền của chị Trần Thị Xuân (quê Hưng Yên) để xin việc cho con, cháu người này vào làm ở bệnh viện. Nhận tiền của chị Xuân xong, Lan Anh lại chuyển cho Vĩnh.  Sau khi nhận tiền, Vĩnh không xin việc được cho các trường hợp nêu trên như hứa hẹn.

Với hành vi trên, Vĩnh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù, Lan Anh bị tuyên 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhận 12 tháng tù giam vì tấn công lực lượng kiểm soát dịch

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Kiên về tội “Chống người thi hành công vụ” ngày 15/9.
(PLVN) - Ngày 15/9, TAND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1999, nơi đăng ký thường trú Ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Suýt án mạng sau những chén rượu ép

Ảnh minh họa.
(PLVN) - VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đỗ Hoàng Long (SN 1982, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phạm Văn Xoạn (SN 1991, ở Mỹ Đức, Hà Nội).

Lĩnh án tù vì tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép

Hai bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) - Hôm nay (8/9), TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với hai bị cáo: Nông Văn Thạch (SN 1995) và Hoàng Văn Lợi (SN 1992) cùng trú tại xóm Pác Bó, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.