Nữ khách bị tố quỵt tiền vé máy bay, bêu tên trên facebook

(PLO) - Chị Huỳnh Thị Thuý H., nhân viên phòng vé Huỳnh Gia (Đà Nẵng) chia sẻ, bị khách hàng N.Đ.H. đặt vé, nợ tiền nhưng không trả. Khi bị hỏi về vụ việc, khách hàng này hẹn gặp ở... trụ sở công an.
Nữ khách bị tố quỵt tiền vé máy bay, bêu tên trên facebook

Ngày 14/3, trên facebook của chị Huỳnh Thị Thuý H. - nhân viên bán vé Huỳnh Gia trú tại 149 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng xuất hiện những lời cáo buộc một hành khách đã quỵt tiền vé máy bay.

Thông tin ban đầu, đầu năm 2014, chị Huỳnh Thị Thúy H. nhân viên phòng vé Huỳnh Gia có ra Hà Nội làm thẻ Ngân hàng cho khách, để khách hàng chuyển khoản miễn phí. 

Trong lúc chờ làm thủ tục, chị N. Đ. H. (trú tại Hà Nội) đã chủ động bắt chuyện làm quen, hẹn gặp tại quán cà phê rồi sau đó đặt vé và xin nợ. 

Nể tình, lại nghe nói chị ấy là giáo viên, chị H. tin tưởng đã bỏ tiền của phòng vé ra ứng, mua vé giúp và được hứa hẹn sẽ trả ngay khi chị H. về tới nhà. 

Quá tin tưởng người lạ, chị H. đợi đến lúc chị H. về tới nhà rồi nhắn tin gọi điện hỏi số tiền mà mình đã bỏ ra cho người chị “hờ” vay chưa chuyển lại nhưng lại được chị “hờ” khất thêm 1 thời gian. 

Một thời gian sau, đến hẹn, chị H. gọi điện và nhắn tin lại cho chị H. để đòi lại số tiền thì đều không liên lạc được.

Chị H. chia sẻ với phóng viên: “Chị làm nghề bán vé này phải rất uy tín không bao giờ nói hai lời. Qua việc này chị sẽ rút ra kinh nghiệm từ bài học cho bản thân muốn làm ăn lâu dài, muốn tình cảm không bị rạn nứt thì tốt nhất không cho ai nợ, cứ tiền bạc mà phân minh. Quen hay lạ cũng vậy”. 

Ngoài chị Thúy H., nick name facebok Thoa Minh cũng cho biết: “Lúc trước chị ấy cũng bảo em săn vé cho chị. Chị tư xưng mình là cô giáo rồi kêu chuyển khoản cọc này nọ em không chịu, chị ấy nói mấy lần nhưng em không đồng ý rồi từ đó biệt tăm luôn”.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với chị N. Đ. H. và được chị cho biết chị không có gì để nói và hẹn gặp phóng viên ở đồn công an.

Những lời cáo buộc hành khách được đăng trên facebook đã nhận sự ủng hộ từ các đồng nghiệp, cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng còn khuyên chị Thúy H. đến tận nơi công tác của khách hàng để đòi lại tiền. Ngoài chị Thúy H., nhiều người cùng cảnh ngộ bị khách hàng quỵt tiền có người lên tới hàng chục triệu đồng.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.