“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn!

(PLVN) - Chiều 29/8, tại TP HCM, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Hà Chi Jewellery  tổ chức họp báo công bố cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019” dưới sự chủ trì của TS Lê Ngọc Dũng – Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Trưởng BCĐ cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam” lần thứ IX 2019.
BTC buổi họp báo công bố cuộc thi “Nữ hoàng trang sức 2019” BTC buổi họp báo công bố cuộc thi “Nữ hoàng trang sức 2019”

Tham dự buổi họp báo có bà Đỗ Hà Chi - Ủy viên BCH Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam, Giám đốc Cty TNHH Hà Chi Jewellery, Trưởng BTC cuộc thi; ông Bùi Công Hoan – Phó Giám đốc Cty TNHH Hà Chi Jewellery, Phó Trưởng BTC cuộc thi; bà Nguyễn Diệp Mai – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Kiên Giang; ông Nguyễn Tuấn Kiệt – Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam; đại diện Ban chấp hành Hội Mỹ nghệ Kim hoàn tại phía Nam, các nghệ nhân; doanh nhân ngành kim hoàn.

Về phía các cơ quan báo chí, có ông Đỗ Quang Trưởng – Tổng thư ký Truyền hình Pháp luật của Báo Pháp luật Việt Nam - đơn vị bảo trợ thông tin; ông Lê Anh Đức - Trưởng VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Duyên hải Tây Nam bộ và đông đảo phóng viên báo chí, truyền hình.

“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn! ảnh 1
Một tiết mục văn nghệ chào mừng 

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đỗ Hà Chi - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam” lần thứ IX 2019 cho biết: “Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 đến thời điểm hiện tại đã trải qua 8 mùa tổ chức từ năm 2003 đến nay.

Năm nay BTC đã quyết định thay đổi Format cuộc thi, chỉn chu từ trong khâu tổ chức; lựa chọn và đề cử hội đồng ban giám khảo; giá trị giải thưởng được tăng lên rất nhiều so với các năm trước cho thấy sự đầu tư hết sức nghiêm túc, tạo tiền đề chuyên môn hoá trong việc tổ chức các mùa nhan sắc tiếp theo. Tôi tin tưởng chương trình sẽ tạo được sự khác biệt đối với giới truyền thông và công chúng..”

“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn! ảnh 2
Bà Đỗ Hà Chi - Ủy viên BCH Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam, Giám đốc Cty TNHH Hà Chi Jewellery, Trưởng ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi “Thiết kế và chế tác trang sức” đi kèm với Nữ hoàng trang sức VN 2019 đợt này tạm dừng vì thời gian không đủ cho các nghệ nhân chuẩn bị tác phẩm dự thi để kịp theo tiến độ của cuộc thi Nữ hoàng trang sức VN 2019. Chắc chắn trong mùa nhan sắc sau, BTC sẽ phát động sớm hơn để các nghệ nhân có nhiều thời gian chuẩn bị cho các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Cuộc thi vòng chung kết từ ngày 05/10/2019 – 19/10/2019 sẽ được chia thành 02 giai đoạn để tăng cường các hoạt động tập luyện, đào tạo, trang bị thêm kiến thức cho thí sinh về ngành kim hoàn tại TP HCM từ ngày 05/10/2019 – 09/10/2019 & giai đoạn 2 tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) từ ngày 10/10/2019 – 19/10/2019. Với mục tiêu tìm ra Top 3 có thành tích cao nhất để quảng bá văn hoá và những tinh hoa nghệ thuật của các tác phẩm kim hoàn Việt trong và ngoài nước.

“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn! ảnh 3

Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Nhà tài trợ và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Trong những năm qua, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý và thương hiệu Việt Nam tự hào là đơn vị mang vẻ đẹp của bàn tay khối óc tài hoa đất Việt đi khắp nơi trên thế giới. Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, đồng thời giới thiệu được tiềm năng, thành quả trong ngành kim hoàn mà chúng ta đã đạt được trong suốt một chặng đường đã qua, chúng tôi mạnh dạn mang đến cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019” với một Format hoàn toàn khác biệt “Sang trọng hơn – Đẳng cấp hơn”.

“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn! ảnh 4
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm

Bà Đỗ Hà Chi cho biết thêm: “Vòng chung kết giai đoạn 02 được tổ chức tại Phú Quốc (Kiên Giang) cùng các hoạt động thiện nguyện là mong muốn các thí sinh hiểu và phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, bảo vệ biên giới biển đảo. Phát huy mạnh mẽ hơn nữa về sự tự tin, vai trò quan trọng của người phụ nữ góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước. Cuộc thi năm nay đã được đầu tư bài bản từ những ngày đầu với mong muốn góp phần trong việc duy trì, tôn vinh, phát triển và quảng bá cho ngành nghề mỹ nghệ kim hoàn Việt Nam”. 

“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn! ảnh 5
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm với BTC cuộc thi

Lần đầu tiên tại Việt Nam, cuộc thi “Nữ Hoàng trang sức Việt Nam 2019” là một cuộc huấn luyện, trang bị kiến thức về ngành kim hoàn mỹ nghệ, rèn luyện đầy đủ các kỹ năng cho Nữ hoàng và các Á hoàng đại diện Việt Nam quảng bá tinh hoa nghệ thuật mỹ nghệ kim hoàn Việt Nam trong nước và ra bạn bè thế giới.

“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn! ảnh 6
Bà Đỗ Hà Chi - Trưởng BTC cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời 

Đặc biệt, vòng chung kết của cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 sẽ được ghi hình theo Format truyền hình thực tế với chương trình có tên gọi: “Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”. Các thí sinh sẽ được tập hợp, cùng chung sống và tập luyện tại TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc (Kiên Giang) để thực hiện các hoạt động: chụp ảnh chân dung, hoạt động thiện nguyện, hoạt động về nguồn, hoạt động quảng bá du lịch, tham gia các khoá huấn luyện trình diễn và học hỏi, trang bị kiến thức về ngành kim hoàn.

“Nữ hoàng Trang sức – Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”: Đẳng cấp mới, Sang trọng hơn! ảnh 7
Theo bà Đỗ Hà Chi, "Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019" là cuộc thi nhan sắc có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, lên đến 8 tỷ đồng

Trong đêm Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: Đồng diễn, trình diễn áo dài và trang sức, trình diễn trang phục dạ hội và trang sức, phần thi ứng xử để tìm ra top 3 chung cuộc. BTC đã loại bỏ phần thi trình diễn áo tắm ra khỏi chương trình chung kết để đáp ứng xu hướng tổ chức cuộc thi sắc đẹp, tôn vinh phụ nữ mới trên thế giới. 

Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 cũng là cuộc thi nhan sắc có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, với số tiền cho giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng. Trong đó, Nữ hoàng trang sức sẽ nhận giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng, gồm 01 vương miện luân lưu, 500 triệu đồng tiền mặt, một căn hộ cao cấp tại TP Hồ Chí Minh để sử dụng trong 2 năm, xe ô tô đưa đón trong thời gian đương nhiệm.

Đây không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của người phụ nữ Việt Nam gắn với những bộ trang sức tinh xảo, độc đáo, ấn tượng do các nghệ nhân của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam chế tác.

Đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào 20h ngày 19/10/2019, được dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 và tiếp sóng trên nhiều kênh truyền hình khác, livestream chính thức trên fanpage và website cuộc thi.

Các kênh thông tin chính thức của cuộc thi:

Website: http://nuhoangtrangsuc.com

Fanpage: http://facebook.com/nuhoangtrangsuc2019

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nuhoangtrangsuc 

Mọi thông tin chi tiết và hợp tác truyền thông, xin liên hệ hotline của cuộc thi 0921 921 888 - 0921 921 999.

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức VN 2019 tuyển sinh các nữ công dân Việt Nam từ 18 – 27 tuổi, có vẻ đẹp tự nhiên, không chỉnh sửa, chưa sinh con và kết hôn. Là người có Trí – Chân – Thiện – Mỹ, duyên dáng, khéo léo, quyết đoán, nghiêm túc và có kiến thức về trang sức. Có sứ mệnh quảng bá các thiết kế sáng tạo, tinh tế của trang sức Việt Nam cho những người yêu thích trang sức và người chơi trong ngành tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ ngày 5/4/2019 đến ngày 19/10/2019.

Địa điểm: Giai đoạn tuyển sinh toàn quốc: Từ ngày 5/4/2019 đến ngày 05/9/2019.

+ Vòng bán kết: Ngày 21/9/2019 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Sơn Nhất Pavillon, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

+ Vòng chung kết: Từ ngày 05/10/2019 đến ngày 19/10/2019 (với giai đoạn 01 từ ngày 05/10/2019 đến 09/10/2019 tại TP Hồ Chí Minh và Giai đoạn 02 từ ngày 10/10/2019 đến 19/10/2019 tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Top 3 có cơ hội tham dự các sự kiện triển lãm trang sức được tổ chức tại Việt Nam hoặc quốc tế có liên quan đến Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam.

Trọng Nghĩa – Minh Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Aaron Nguyễn gai góc trong phim võ thuật 'Kiếp giang hồ'

Aaron Nguyễn gai góc trong phim võ thuật 'Kiếp giang hồ'
(PLVN) - “Kiếp giang hồ” là bộ phim điện ảnh dài khoảng 60 phút, thể loại hành động võ thuật xen lẫn yếu tố tâm lý với những tình tiết thú vị, do nam ca sĩ Tuấn Quỳnh đầu tư sản xuất và đảm nhiệm vai chính cùng sự chỉ đạo của đạo diễn Quốc Võ.

Nguyên Vũ thú nhận 'thua trên tình trường'

Nam ca sĩ Nguyên Vũ.
(PLVN) - Sau nhiều cuộc tình thất bại, ca sĩ Nguyên Vũ tiết lộ giờ bản thân anh “sợ yêu”. "Người nghệ sĩ dễ rung động, mủi lòng trước cái đẹp, những sự quan tâm nhưng yêu thì lại không dễ”, anh chia sẻ.