"Nữ hoàng ngang ngược"

 

Sân khấu Hoàng Thái Thanh tại địa chỉ 36 Lê Quý Đôn, quận 3 vừa cho ra mắt vở kịch thiếu nhi Nữ hoàng ngang ngược (tác giả Mỹ Dung, đạo diễn Tấn Phát) .

Sân khấu Hoàng Thái Thanh tại địa chỉ 36 Lê Quý Đôn, quận 3 vừa cho ra mắt vở kịch thiếu nhi Nữ hoàng ngang ngược (tác giả Mỹ Dung, đạo diễn Tấn Phát) .

Nữ hoàng ngang ngược chính là cô bé Tâm bướng bỉnh, luôn muốn mọi người chiều theo ý muốn của mình. Từ trước tới giờ, trong sinh hoạt văn nghệ của lớp, Tâm đảm nhận vị trí đánh đàn. Khi cuộc thi văn nghệ của trường sắp sửa diễn ra, cả đội đã tập luyện được ba tháng, thì đột nhiên Tâm đổi ý, đòi hát, không chịu đàn. Mô tả ảnh. Đội văn nghệ lớp 8A1 nhốn nháo cả lên, vì trong lớp chỉ có duy nhất Tâm biết đàn. Mặc kệ các bạn năn nỉ thế nào, Tâm đình công bằng cách nghỉ tập văn nghệ. Cô bé đòi bố mẹ cho chuyển sang lớp 8A2 – nơi các bạn mới hứa hẹn cho Tâm làm theo ý thích.
Mô tả ảnh.
Trong cơn hờn dỗi, Tâm nằm mơ thấy mình lạc vào xứ sở Sắc màu, được thần dân tôn lên làm Nữ hoàng. Câu nói thường xuyên của Tâm “Ta muốn vậy đó” được cô bé mang cả vào giấc mơ. Nữ hoàng ra lệnh: ai thích làm gì thì làm, không thích thì thôi, cứ mặc sức vui chơi nhảy múa. Các quan đại thần can ngăn không được vị Nữ hoàng ngang ngược, vương quốc Sắc màu sắp sửa chìm trong bóng tối khi vương quốc Bóng đêm từ dưới đất xông lên. Theo truyền thuyết thì chỉ cần lấy được chiếc vương miện của Nữ hoàng, đội quân rác rến dơ bẩn của vương quốc Bóng đêm sẽ làm bá chủ thống trị thế giới. Trong cuộc kháng cự quyết liệt, quan quân của Sắc màu bị tiêu diệt. Tỉnh giấc khi mặt mũi còn đầm đìa nước mắt, Tâm nhận thấy mình thật ích kỷ, ngang ngược. Cô bé xin được trở về vị trí đánh đàn cho đội văn nghệ lớp 8A1. Mô tả ảnh. Lần đầu tiên tham gia diễn kịch thiếu nhi, NSƯT Thành Hội đã tạo nên những tràng cười thích thú cho các khán giả nhí. Cùng tung hứng với NSƯT Thành Hội, dàn diễn viên trẻ Lương Duyên, Quốc Thịnh, Tuyết Mai, Kim Phước,  Thế Sơn, Cẩm Hồng… đã xây dựng được một vở kịch nhẹ nhàng, hài hước nhưng lại mang tính giáo dục. Vở kịch được khán giả nhí nồng nhiệt đón nhận. Nữ hoàng ngang ngược được công diễn tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, lúc 9g và 20g ngày 1/6, 9g các ngày 13, 20, 27/6.
Theo Phụ Nữ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.