“Nữ hoàng ma túy” Colombia hầu tòa

Cựu người mẫu Colombia – người có biệt danh “nữ hoàng ma túy” - đã chối bỏ cáo buộc buôn lậu ma túy trong phiên tòa xét xử mở ra hôm 18/10 tại Argentina.

Cựu người mẫu Colombia – người có biệt danh “nữ hoàng ma túy” - đã chối bỏ cáo buộc buôn lậu ma túy trong phiên tòa xét xử mở ra hôm 18/10 tại Argentina.

Angie Sanclemente Valencia. Ảnh AFP
Angie Sanclemente Valencia. Ảnh AFP

Người mẫu nổi tiếng Angie Sanclemente Valencia – người từng đoạt vương miện “Nữ hoàng cà phê” - bị cáo buộc đã tuyển dụng nhiều phụ nữ trẻ tham gia vào hoạt động vận chuyển cocaine qua Mexico tới châu Âu.

Nicolas Gualco – bạn trai người Argentina của Valencia - cùng 5 nghi phạm khác cũng có mặt trong phiên tòa. Trong phiên tòa diễn ra ở thành phố Buenos Aires, cựu người mẫu đã chối bỏ cáo buộc trên và khai rằng cô tới Argentina để kết hôn chứ không phải để buôn ma túy.

“Tôi không đến đây để phạm tội. Tôi không phải là kẻ buôn ma túy” - Valencia trình bày trước tòa. Theo lời khai của Valencia, tất cả những việc mà cô đã làm chỉ là “gọi vài cuộc điện thoại” thay chồng chưa cưới và đó hoàn toàn là vì tình yêu.

Luật sư của Valencia cũng cho rằng không có bằng chứng nào chống lại cựu người mẫu và rằng mối liên hệ duy nhất của cô với đường dây nói trên là chuyện tình cảm với Gualco.

Angie Sanclemente Valencia bị bắt tại Buenos Aires hồi tháng 5/2010 sau một vài tháng chạy trốn. Cô cho rằng cô bỏ trốn vì sợ bị cưỡng hiếp trong tù sau khi bạn trai bị bắt.

Vụ việc chống lại Valencia bắt đầu hồi năm 2009 sau khi một phụ nữ 21 tuổi bị bắt vì mang theo 55kg cocaine lên một chuyến bay ở Cancun, Mexico.

Thanh Tùng (Theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.