“Nữ hoàng cocaine” bị bắn chết

Một trùm buôn lậu ma túy khét tiếng người Colombia, có biệt danh “nữ hoàng ma túy”, vừa bị bắn chết tại thành phố Medellin. 

Một trùm buôn lậu ma túy khét tiếng người Colombia, có biệt danh “nữ hoàng ma túy”, vừa bị bắn chết tại thành phố Medellin. 
Nữ hoàng ma túy khi còn sống
Nữ hoàng ma túy khi còn sống
Griselda Blanco, 69 tuổi, đã bị các tay súng bắn chết khi vừa rời một cửa hàng thịt. Cảnh sát ở Medellin vẫn chưa xác định được danh tính những tay súng và cho biết họ đang điều tra động cơ vụ việc. Blanco là một trong những người Colombia đầu tiên buôn lậu cocaine với số lượng lớn từ Colombia sang Mỹ vào những năm 1970 và 1980. Nổi tiếng là người tàn nhẫn, bà trùm này bị tình nghi đã ra lệnh giết hại hàng chục đối thủ để giành địa bàn kinh doanh. 

Năm 1985, Blanco bị một tòa án Mỹ tuyên án 20 năm tù về tội buôn ma túy. Nữ quái bị trục xuất về Colombia vào năm 2004, sau gần 20 năm thụ án. Gia đình Blanco khẳng định rằng sau khi về nước, bà ta đã cắt đứt mọi mối quan hệ với các băng nhóm tội phạm có tổ chức. 

Thanh Tâm (Theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.