Nữ hoàng Anh ủng hộ con dâu thành Hoàng hậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ hoàng Elizabeth II đã bày tỏ "mong muốn chân thành" của mình rằng Nữ công tước xứ Cornwall trở thành Hoàng hậu khi Thái tử Charles kế nhiệm ngai vàng của Hoàng gia Anh.
Nữ hoàng Elizabeth II với Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, tại Royal Ascot năm 2013. Ảnh: Alamy Nữ hoàng Elizabeth II với Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, tại Royal Ascot năm 2013. Ảnh: Alamy

Trong một thông điệp kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi, Nữ hoàng Elizabeth II đã nói rõ mong muốn của mình, mở đường cho Nữ hoàng Camilla trở thành Hoàng hậu.

Nữ công tước kết hôn với Hoàng tử xứ Wales vào năm 2005 và được mang tước hiệu HRH The Princess Consort (Hoàng phi). Dư luận đánh giá rằng đây là một danh hiệu phù hợp vào thời điểm nữ công tước chưa "ghi điểm" với công chúng do mối quan hệ của bà với Charles khi ông vẫn đang trong thời kỳ hôn nhân với Diana, Công nương xứ Wales.

Charles được hiểu là từ lâu đã ấp ủ một mong muốn chắc chắn rằng vợ của mình sẽ được mang tước hiệu Hoàng hậu, và do đó sẽ được trao vương miện và xức dầu khi ông trở thành vua.

Nữ hoàng Anh ủng hộ con dâu thành Hoàng hậu ảnh 1

Hoàng tử xứ Wales và Nữ công tước xứ Cornwall trong chuyến tham quan Trung tâm du khách và Khu vườn có tường bao quanh khi mở cửa trở lại Lâu đài Hillsborough và các khu vườn ở Bắc Ireland. Ảnh: PA

Nữ hoàng đã nói rõ rằng bà ủng hộ điều này trong một thông điệp bằng văn bản được phát hành vào thứ Bảy trước kỷ niệm Ngày lên ngôi vào Chủ nhật.

Trong đó, Nữ hoàng cảm ơn quốc gia vì "lòng trung thành và tình cảm" mà bà đã nhận được trong suốt thời gian trị vì lâu dài của mình.

Bà nói thêm: “Và khi, con trai tôi là Charles trở thành Vua, tôi biết bạn sẽ dành cho anh ấy và vợ của anh ấy, Camilla, sự ủng hộ mà bạn đã dành cho tôi; và mong muốn chân thành của tôi rằng, khi thời điểm đó đến, Camilla sẽ được biết đến là Hoàng hậu khi cô ấy tiếp tục sự phục vụ trung thành của chính mình”.

Gần đây, Nữ hoàng đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của bà đối với Camilla, phong nữ công tước trở thành Đệ nhất Phu nhân của Hoàng gia và tặng Huân chương Garter để ghi nhận những đóng góp của bà đối với chế độ quân chủ.

Nhiều nhà quan sát coi đây là một bước để xác nhận rằng Camilla sẽ được phong tước vị Hoàng hậu.

Nữ hoàng sẽ kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi tại Sandringham vào hôm nay (6/2).

Diệu An (theo The Guardian)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.