Nữ hoàng Anh ủng hộ con dâu thành Hoàng hậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ hoàng Elizabeth II đã bày tỏ "mong muốn chân thành" của mình rằng Nữ công tước xứ Cornwall trở thành Hoàng hậu khi Thái tử Charles kế nhiệm ngai vàng của Hoàng gia Anh.
Nữ hoàng Elizabeth II với Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, tại Royal Ascot năm 2013. Ảnh: Alamy Nữ hoàng Elizabeth II với Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, tại Royal Ascot năm 2013. Ảnh: Alamy

Trong một thông điệp kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi, Nữ hoàng Elizabeth II đã nói rõ mong muốn của mình, mở đường cho Nữ hoàng Camilla trở thành Hoàng hậu.

Nữ công tước kết hôn với Hoàng tử xứ Wales vào năm 2005 và được mang tước hiệu HRH The Princess Consort (Hoàng phi). Dư luận đánh giá rằng đây là một danh hiệu phù hợp vào thời điểm nữ công tước chưa "ghi điểm" với công chúng do mối quan hệ của bà với Charles khi ông vẫn đang trong thời kỳ hôn nhân với Diana, Công nương xứ Wales.

Charles được hiểu là từ lâu đã ấp ủ một mong muốn chắc chắn rằng vợ của mình sẽ được mang tước hiệu Hoàng hậu, và do đó sẽ được trao vương miện và xức dầu khi ông trở thành vua.

Nữ hoàng Anh ủng hộ con dâu thành Hoàng hậu ảnh 1

Hoàng tử xứ Wales và Nữ công tước xứ Cornwall trong chuyến tham quan Trung tâm du khách và Khu vườn có tường bao quanh khi mở cửa trở lại Lâu đài Hillsborough và các khu vườn ở Bắc Ireland. Ảnh: PA

Nữ hoàng đã nói rõ rằng bà ủng hộ điều này trong một thông điệp bằng văn bản được phát hành vào thứ Bảy trước kỷ niệm Ngày lên ngôi vào Chủ nhật.

Trong đó, Nữ hoàng cảm ơn quốc gia vì "lòng trung thành và tình cảm" mà bà đã nhận được trong suốt thời gian trị vì lâu dài của mình.

Bà nói thêm: “Và khi, con trai tôi là Charles trở thành Vua, tôi biết bạn sẽ dành cho anh ấy và vợ của anh ấy, Camilla, sự ủng hộ mà bạn đã dành cho tôi; và mong muốn chân thành của tôi rằng, khi thời điểm đó đến, Camilla sẽ được biết đến là Hoàng hậu khi cô ấy tiếp tục sự phục vụ trung thành của chính mình”.

Gần đây, Nữ hoàng đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của bà đối với Camilla, phong nữ công tước trở thành Đệ nhất Phu nhân của Hoàng gia và tặng Huân chương Garter để ghi nhận những đóng góp của bà đối với chế độ quân chủ.

Nhiều nhà quan sát coi đây là một bước để xác nhận rằng Camilla sẽ được phong tước vị Hoàng hậu.

Nữ hoàng sẽ kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi tại Sandringham vào hôm nay (6/2).

Diệu An (theo The Guardian)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.